Số Giang 'đen' đã 'đỏ'

TP - HLV Vũ Trường Giang có biệt danh Giang “đen” không chỉ vì ông có nước da sạm, nhuộm màu sương gió mà có lẽ bởi số ông lận đận trong nghiệp bóng đá. Chẳng biết có phải vì vậy mà khuôn mặt ông luôn khắc khổ, ít khi thấy có nụ cười.

Hình như cái tên Vũ Trường Giang cũng gắn vào mệnh của ông. “Dòng sông dài giông bão” nên ông Giang cứ mãi như người nông dân lam lũ cày ải trên “ruộng đồng” bóng đá.

Giang “đen” là dân Hà thành chính cống, từng nắm Thanh niên Hà Nội, sau đó là Hàng không Việt Nam và Hòa Phát Hà Nội nhưng cũng chỉ là vai trợ lý. Ông từng bôn ba vào Hà Tĩnh, rồi Tiền Giang, Tây Ninh, nhưng trước sau gì cũng nắm các đội bóng nhà nghèo, phải “ăn đong từng bữa” hoặc khá hơn thì cũng phải “liệu cơm gắp mắm”.

Khắc khổ nhưng tính lại hào sảng kiểu Lương Sơn Bạc nên hình như ông Giang hơi “khó” làm việc với các đội bóng nhà giàu. Việc rời xa Tây Ninh để về Thanh Hóa cũng là điều quá khó khăn đối với Giang “đen”, bởi với tính khí của mình, ông không hề quan trọng chuyện nắm đội hạng nhất hay hạng chuyên mà sợ nhất là chuyện “tham giàu bỏ nghèo”.

Nhưng rồi cày ải hoài cũng sẽ có ngày nếm hoa thơm trái ngọt. Nhiều người lo cho Giang “đen” trước tình cảnh quân sỹ của đội bóng mới. Nhưng chính việc luôn phải thường trực đối diện và gỡ rối khó khăn mà hôm kia ông đã giúp Lam Sơn Thanh Hóa biết chịu đòn “tra tấn” của đối phương và chắt chiu từng cơ hội để cuối cùng giành được danh hiệu quý giá trước mùa bóng.

Chiều hôm kia, khi các cầu thủ Thanh Hóa lên bục nhận chiếc Siêu Cúp Việt Nam lần 11, người ta thấy khuôn mặt Giang “đen” đã bớt đi sự khắc khổ.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá