Số hai, số ba tranh số một thế giới

TP - Cuộc chiến trong trận chung kết đơn nữ giải Australian Open, của tay vợt chín lần vô địch Grand Slam, hạt giống số hai Serena Williams và hạt giống số ba Dinara Safina có một ý nghĩa quan trọng: Người chiến thắng sẽ giữ ngôi số một thế giới.

Serena Williams
Hạt giống số hai người Mỹ Serena Williams, từng ba lần đăng quang giải Australian Open, giành chiến thắng thuyết phục 6-3, 6-4 ở trận bán kết đầu tiên và chấm dứt chuỗi 15 trận toàn thắng của nhà vô địch Olympic Bắc Kinh Elena Dementieva. 

Trận bán kết thứ hai, hạt giống số ba Safina, người thua trận chung kết giải Roland Garros năm ngoái, tỏ ra vượt trội hơn hạt giống số bảy Zvonareva khi cô giành thắng lợi 2-0 và có nhiều cơ hội tiếp bước người anh Marat Safin nâng cao chiếc cúp vô địch Australian Open.

“Tôi còn nhớ tôi xem anh tôi đăng quang tại giải đấu này qua TV và đã bật khóc vì vui sướng. Thật tuyệt vời nếu tôi có thể tiếp bước của anh ấy ở giải đấu quan trọng này. Anh ấy là thần tượng của tôi cả trước đây và bây giờ,” Safina phát biểu sau khi giành quyền vào chơi trận chung kết, tràn đầy hy vọng đoạt danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Thêm gia vị cho trận chung kết diễn ra vào ngày mai giữa hạt giống số hai Serena Williams và hạt giống số ba Safina sẽ là cơ hội sở hữu danh hiệu tay vợt số một thế giới, khi người chiến thắng trận đấu này sẽ truất ngôi Jelena Jankovic, người đã bị loại từ vòng bốn.

Federer vào chung kết

Trong trận bán kết đơn nam đầu tiên, cây vợt số hai thế giới Roger Federer vượt qua cây vợt người Mỹ Andy Roddick 3-0 (6-2, 7-5, 7-5) trên đường tìm kiếm danh hiệu Australian Open thứ tư và danh hiệu Grand Slam thứ 14 trong sự nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá