DMCA.com Protection Status

TTK Liên đoàn bóng chuyền Trần Đức Phấn:

Số lượng CLB giảm, chất lượng giải sẽ tăng

TP - Vụ trưởng (Tổng cục TDTT), TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) Trần Đức Phấn trả lời Tiền Phong liên quan việc hai đội bóng chuyền Vietsov Petro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương đang đứng trước khả năng giải thể.

Việc cùng lúc có 2 CLB giải thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giải bóng chuyền VĐQG. Ảnh: VSI
Việc cùng lúc có 2 CLB giải thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giải bóng chuyền VĐQG. Ảnh: VSI

Ngày 18/2, Vietsov Petro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương đồng thời cho biết, sẽ tiến hành giải thể đội bóng chuyền. Quá trình chuyển giao Vietsov Petro cho Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương vì vậy cũng sẽ không tiếp tục được thực hiện. 17 VĐV đội bóng chuyền nữ Vietsov Petro, gồm 7 VĐV trong đội hình 1 và 10 VĐV trẻ đứng trước nguy cơ phải tìm CLB mới hoặc không được thi đấu.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, TTK Trần Đức Phấn cho biết: “Chúng tôi cũng đã có nhận được thông báo về việc Vietsov Petro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương có thể giải thể. Tuy nhiên chính thức bằng văn bản thì Liên đoàn chưa nhận được.

Trong lộ trình phát triển giải VĐQG thì chúng tôi cũng đã đặt ra mục tiêu giảm số lượng CLB xuống còn 8 đội để nâng cao chất lượng giải đấu. Chỉ có điều đáng tiếc là điều mình mong muốn lại chưa thực hiện được, trong khi cái không mong muốn lại xảy ra. Việc doanh nghiệp nếu ngừng đầu tư cho bóng chuyền, CLB phải giải thể là rất đáng tiếc”.

 

“Đây là chuyện ngoài khả năng của chúng tôi bởi có đầu tư hay không là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, về góc độ quản lý và tổ chức, VFV sẽ phải chủ động nắm bắt để giảm thiểu ảnh hưởng do việc CLB ngừng thi đấu. Chắc chắn Vietsov Petro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương giải thể sẽ ảnh hưởng tới giải VĐQG”.

 

TTK LĐ bóng chuyền VN Trần Đức Phấn

Phía VFV cho rằng, giải VĐQG hiện nay gồm 12 đội, có thể chia làm 3 tốp thì tốp 1 và tốp 2 trình độ đã rất chênh lệch. Nhiều trận đấu vì vậy chất lượng chuyên môn chưa cao. VFV vì vậy muốn giảm số đội xuống còn 8 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt để nâng cao chất lượng chuyên môn.

 

Ông Trần Đức Phấn hôm qua thừa nhận, trong trường hợp Vietsov Petro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương giải thể, VFV và cả Bộ môn bóng chuyền (Tổng cục TDTT) khó có thể can thiệp được.

“Đây là chuyện ngoài khả năng của chúng tôi bởi có đầu tư hay không là quyền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, về góc độ quản lý và tổ chức, VFV sẽ phải chủ động nắm bắt để giảm thiểu ảnh hưởng do việc CLB ngừng thi đấu. Chắc chắn Vietsov Petro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương giải thể sẽ ảnh hưởng tới giải VĐQG. Nhưng hiện nay giải vẫn còn chưa bắt đầu”-ông Phấn cho biết.

Ông Phấn cũng cho rằng Vietsov Petro và Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương nếu thực sự giải thể thì cần thiết giải quyết ổn thỏa chế độ cho các VĐV, tạo điều kiện để VĐV chuyển sang CLB mới hoặc làm các công việc khác theo đúng nguyện vọng.

Liên quan câu chuyện của Vietsov Petro, trao đổi với Tiền Phong hôm qua, phụ công đội tuyển quốc gia Đinh Thị Trà Giang đã phủ nhận những thông tin do lãnh đạo 2 CLB đưa ra trước đó (Tiền Phong đã đưa tin).

Trà Giang cho biết: “Tới thời điểm hiện tại chúng tôi chưa nhận được bất kỳ chế độ nào của CLB. Việc thanh toán vé máy bay cho VĐV thì chỉ những VĐV trẻ được nhận còn tôi không được. Cá nhân tôi cũng mới chỉ 1 lần duy nhất được gặp chú Thành (Chủ tịch CLB Bia Sài Gòn-Thái Bình Dương Đỗ Trung Thành-pv) để chia sẻ nguyện vọng của mình. Lãnh đạo nói chế độ của chúng tôi sang CLB mới sẽ cao hơn CLB cũ, nhưng thực sự tới giờ chúng tôi chưa nhận được đồng nào”.

Cũng theo Trà Giang, cô và các đồng đội đang chờ CLB tiến hành thanh lý hợp đồng.

“Chúng tôi đã được thông báo về việc đội sẽ giải thể, nhưng do quá gấp nên hiện tại cũng chưa có kế hoạch nào. Tôi cũng chưa biết sẽ làm gì thời gian tới. CLB có thông báo là tới đây khi chú Dầu (trưởng đoàn Chu Văn Dầu-pv) vào thì sẽ làm việc với đội. Tới lúc đó chúng tôi sẽ trình bày nguyện vọng của mình khi đội giải thể. Tạm thời lúc này tôi chỉ muốn được CLB giải quyết chế độ cho mình trong 2 tháng vừa qua”-Trà Giang nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng