Sự kiện: V - League 2007

Số một!

TP - Bình Dương đã chính thức trở thành nhà vô địch mới của V-League sau một thời gian dài bị thống trị bởi các “đại gia” như HAGL hay ĐT.LA.

Thế nhưng Bình Dương lên ngôi đúng theo phong cách của HLV Hải “lơ”. Tất cả các CĐV có mặt ở sân Gò Đậu đã không hiểu nổi tại sao ông Lê Thụy Hải lại đưa ra sân một đội hình “lạ lẫm” trong một trận cầu quan trọng như thế.

Không có Như Thành, không Vũ Phong, Công Minh, Anh Đức. Hay là ông Hải muốn “chơi nổi” kiểu “không cần đội hình mạnh nhất vẫn… vô địch”.

Nhưng thực tế, sự sắp xếp đội hình ấy lại rất đúng với triết lý bóng đá đã mang lại thành công cho Bình Dương.

Đó là triết lý: “Anh có là cầu thủ đội tuyển nhưng nếu không có tinh thần và thể lực tốt nhất thì cũng không được ra sân”.

Chính điều đó đã biến Bình Dương từ một tập thể nhiều sao, bất trị trở thành một đội bóng đoàn kết, có sức gắn kết và sức mạnh.

Ở những đội bóng khác vẫn còn hiện tượng HLV “sợ” cầu thủ theo cách nghĩ của HLV Đặng Trần Chỉnh trước đây: “Ghế HLV có bốn chân thì cầu thủ giữ ba”, riêng ông Hải “lơ” chỉ cho cầu thủ giữ nhiều nhất là một chân ghế.

Bí quyết thành công của Bình Dương tưởng chừng phức tạp nhưng rất đơn giản và không phải đội nào cũng học tập được.

Rõ ràng vai trò của HLV Lê Thụy Hải rất rõ nét và ngay ở trận đấu ngày hôm qua cũng vậy. Những thay đổi chiến thuật kịp thời đã nhanh chóng mang lại kết quả và điều cần nhất là một chiến thắng đã đến.

Bình Dương xứng đáng là số một V-League hiện nay nhưng giá như V-League là một giải đấu có nhiều đội như Bình Dương: Lực lượng mạnh, kỷ luật và nhiều tham vọng thì chắc hẳn giải đấu đã hấp dẫn hơn rất nhiều.

V-League chỉ hay khi có nhiều đội tham vọng lật đổ ngôi Vua chứ không phải là có tới 2/3 số đội chỉ mơ một giấc mơ giản đơn: Trụ hạng! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá