Sốc mà không sốc

TP - Năm ngoái HLV Calisto làm cả làng bóng Việt Nam choáng váng bằng quyết định gọi Chí Công vào ĐT Việt Nam, và năm nay ông cũng thực hiện điều tương tự với Tuấn Vũ.

Điểm chung giữa hai cầu thủ này là họ đều thi đấu ở vị trí trung vệ, có tầm vóc khá lý tưởng và cùng xuất phát từ những CLB tầm tầm ở giải hạng Nhất.

“Canh bạc” mang tên Chí Công đã không thành công với HLV Calisto, vì hạn chế về kỹ thuật của trung vệ này, và cho tới nay, Chí Công cũng vẫn chưa tiến bộ hơn bao nhiêu ở Bình Dương.

Tuy nhiên, với Tuấn Vũ, mọi chuyện có vẻ khả quan hơn HLV Calisto, bởi so với Chí Công, Tuấn Vũ có kỹ thuật cá nhân khéo léo hơn nhiều, và quan trọng hơn nữa, hậu vệ này từng có thời gian khoác áo ĐT U20 QG dưới thời HLV Rainer Willfeld, tức là ít nhiều cũng đã được làm quen với tư duy bóng đá hiện đại.

Hơn nữa, khi sử dụng Chí Công năm ngoái, bản thân HLV Calisto cũng đã phải chịu sức ép cực lớn của dư luận về màn trình diễn nhợt nhạt của ĐT Việt Nam tại Cúp bóng đá quốc tế TP.HCM, nên dù muốn ông cũng không thể dành cho Chí Công quá nhiều cơ hội.

Còn năm nay, với ánh hào quang AFF Suzuki Cup 2008 và vô số những chiến tích khác, hẳn là sẽ không ai phàn nàn nếu HLV Calisto dành sự mạo hiểm nhất định với Tuấn Vũ. Vì thế, cú sốc mang tên Tuấn Vũ có thể sẽ chẳng phải là cú sốc nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá