SỐC: Messi muốn đầu quân cho Arsenal

TPO - Xin nói ngay rằng đây không phải câu chuyện vui ngày “Cá tháng 4”, mà là một thông tin hoàn toàn có thật. Trong lúc ấm ức vì bị Barca khất lần khất lượt chuyện gia hạn hợp đồng, Messi đã tính tới phương án gia nhập... Arsenal.

Messi suýt chút nữa đã gia nhập Arsenal.
Messi suýt chút nữa đã gia nhập Arsenal.

Vào mùa hè năm ngoái, Lionel Messi từng muốn tạo nên cú sốc trên thị trường chuyển nhượng khi bày tỏ mong muốn chia tay Barcelona để gia nhập Arsenal, theo giới truyền thông Tây Ban Nha.

Thời điểm kể trên, giữa Lionel Messi và Barcelona đã xảy ra những mâu thuẫn gay gắt. Tất cả xoay quanh chuyện gia hạn hợp đồng. Messi chỉ tái ký nếu nhận mức lương vào khoảng 16 triệu euro/mùa, cộng thêm 3 triệu euro tiền thưởng. Phía Barcelona ngần ngừ, nhất là trong bối cảnh họ liên tiếp bị cáo buộc trốn thuế và các hoạt động kinh doanh có chiều hướng sụt giảm.

Trước động thái từ Barcelona, Messi tỏ ra rất thất vọng. Sự việc càng bị đẩy lên cao khi ngôi sao người Argentina có dấu hiệu đá giữ chân, còn Chủ tịch Josep Bartomeu của Barca tỏ ra mất kiên nhẫn. Rất nhiều đội bóng nhà giàu quan tâm tới Messi. Tờ El Mundo từng cho hay, Bayern Munich, Man City, Monaco, PSG và thậm chí cả Real Madrid sẵn sàng chi không dưới 250 triệu euro để mua lại điều khoản hợp đồng giữa Messi và Barcelona.

Tuy vậy, đây chỉ là những thông tin phỏng đoán, chứ không có bằng chứng xác thực nào cả. Thực tế, Messi không hề quan tâm tới những bến đỗ kể trên. Một khi rời Barcelona, nơi anh muốn đến là... Arsenal. Nguồn tin từ tờ Vozpopuli khẳng định, trong lúc nỗi thất vọng lên tới đỉnh điểm, chủ nhân của 4 Quả bóng vàng đã hỏi đồng đội Cesc Fabregas và cả người đại diện Darren Dein của tiền vệ này về những thông tin liên quan tới Arsenal.

Từ nước Anh, Arsenal cũng rất thính nhạy với thông tin. Họ đã âm thầm tiếp cận Messi. Ngoài sẵn sàng chi ra 250 triệu euro phí chuyển nhượng, họ còn đồng ý trả ngôi sao 26 tuổi người Argentina mức lương thưởng vào khoảng 19 triệu euro/mùa. 

Những ngày đầu, mọi chuyện tiến triển khá tốt và một vài nhân vật chóp bu ở Emirates đã mơ màng tới thương vụ chuyển nhượng gây sốc nhất trong lịch sử bóng đá. Tuy nhiên, thật tiếc là cuối cùng nó lại không xảy ra.

Barcelona một mặt không tiếp nhận bất cứ lời đề nghị nào dành cho Messi, mặt khác thuyết phục ngôi sao số 1 của mình ở lại bằng những lời hứa nặng kim tiền. Rốt cục họ đã khiến Arsenal phải bỏ cuộc. Hồi tháng 5 vừa qua, Messi đã đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn tới 2019, nâng điều khoản phá vỡ lên thành 300 triệu euro và nhận mức lương thưởng vào khoảng 19 triệu euro/mùa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng