SỐC: Rooney bị Van Gaal tước băng đội trưởng?

TPO - Khi được hỏi có hối tiếc khi trao băng đội trưởng cho Wayne Rooney hay không, Louis van Gaal đã rất tức giận, nhưng sau đó ông đã thừa nhận, pha phạm lỗi của tiền đạo người Anh là điều không đáng có ở một thủ lĩnh.

Van Gaal không hài lòng với Rooney
Van Gaal không hài lòng với Rooney

M.U tiếp West Ham ở vòng 6 Premier League. Mọi thứ khởi đi rất suôn sẻ khi ngay ở phút thứ 5, Wayne Rooney đã mở tỷ số cho chủ nhà bằng một pha dứt điểm kỹ thuật. Nhưng kể từ phút 59 trở đi, tức thời điểm thủ quân người Anh nhận thẻ đỏ, mọi thứ đã trở nên rất khó khăn. “Quỷ đỏ” đã phải co cụm về phòng ngự, gồng mình chỗ đỡ những pha lên bóng liên tục của đối phương và chỉ có thể bảo toàn chiến thắng 2-1 một cách đầy may mắn.

Khi trận đấu khép lại, HLV Louis van Gaal tạm thở phào, M.U đã có 3 điểm nữa để bứt lên, nhưng rõ ràng ông không thể vui. Phát biểu ở phòng họp báo, nhà cầm quân người Hà Lan không có ý bảo vệ Rooney khi nói rằng, đó là một pha phạm lỗi xứng đáng nhận thẻ đỏ và kể từ thời điểm mất người, “Quỷ đỏ” đã không còn chơi đúng với phong thái của một ông lớn.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi liệu ông có hối tiếc về quyết định trao băng đội trưởng cho Rooney, Van Gaal đã lập tức nổi giận. Dù vậy, ngay sau đó ông lại bóng gió, có thể xem xét lại mọi chuyện trong tương lai gần. “Đối với tôi, đây không phải một câu hỏi hay và tôi có quyền không trả lời nó”, Van Gaal nói với vẻ mặt cau có. “Rooney đã có một pha phạm lỗi ác ý, xứng đáng bị thẻ đỏ và đó là sai lầm lớn của cậu ấy. Một thủ lĩnh thì không nên làm như vậy”.

“Trước mắt, Rooney sẽ nghỉ 3 trận và Darren Fletcher sẽ đeo băng đội trưởng. Còn tiếp sau như thế nào, tôi chưa thể nói trước. Tôi đã trao đổi với Rooney và cậu ấy đã nhận lỗi. Chúng ta không nên để những hành động tương tự lặp lại. Tất nhiên, tôi cũng không cho rằng các trọng tài đã làm tốt công việc, có ít nhất 5-6 tình huống xứng đáng nhận thẻ, nhưng rồi lại không có gì xảy ra”, nhà cầm quân người Hà Lan nói thêm.

Với việc thẻ đỏ phải nhận ở trận gặp West Ham, Rooney sẽ bị treo giò 3 trận, đồng nghĩa nghỉ luôn cả tháng 10. Anh chỉ có thể trở lại ở trận derby Manchester với Man City vào 2/11 tới. Trong sự nghiệp thi đấu của mình thì đây đã là thẻ đỏ thứ 6 của Rooney, trong đó có 3 thẻ đỏ trong màu áo M.U.

Rõ ràng, Rooney vẫn cần phải chấn chỉnh bản thân rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá