Sốc trước lý do thần đồng Odegaard gia nhập Real

TPO - Không phải vì mức lương 105.000 euro/tuần, cũng chẳng phải vì tấm thịnh tình mà Chủ tịch Florentino Perez hay siêu sao Cristiano Ronaldo dành cho mình. Sao trẻ Martin Odegaard gia nhập Real vì... ghét Messi.

Odegaard gia nhập Barcelona vì ghét Messi.
Odegaard gia nhập Barcelona vì ghét Messi.

Ngôi sao trẻ được quan nhất thời gian qua là ai? Câu trả lời chắc chắn là Martin Odegaard. Thần đồng bóng đá Na Uy lập rất nhiều kỷ lục ở tuổi 16, đồng thời lắc đầu trước lời mời gọi của hàng loạt đội bóng lớn để gia nhập Real Madrid vào giữa tuần trước với giá 3 triệu euro, kèm theo bản hợp đồng 5,5 năm và mức lương 105.000 euro/tuần – kỷ lục đối với 1 cầu thủ dưới 19 tuổi.

Trước khi ký hợp đồng với Real, Odegaard đã nhận được lời mời gọi từ hàng loạt đội bóng hàng đầu châu Âu, thậm chí cũng từng đến tập thử tại Bayern Munich, Liverpool hay cả Barcelona. Thế nhưng cuối cùng, tiền vệ được ví như “Messi của Bắc Âu” lại quyết định khoác lên mình màu áo của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Nhiều người nói rằng, Odegaard đến Real Madrid vì danh tiếng khó cưỡng của đội bóng này, người thì lại bảo anh bị lóa mắt bởi khoản lương 105.000 euro/tuần, một số khác thì khẳng định, thần đồng bóng đá bị siêu lòng bởi tấm thịnh tình từ Chủ tịch Florentino Perez hay siêu sao Cristiano Ronaldo...

Thế nhưng, theo như cây viết Thore Haugstad, mọi chuyện lại không phải như vậy. Odegaard gia nhập Real Madrid chỉ đơn giản vì... ghét Messi, cảm thấy bị tổn thương với những gì mà Barcelona dành cho mình, đồng thời mong ngóng một ngày có thể báo thù, giải tỏa những ấm ức.

Khi còn là một chú nhóc 7-8 tuổi, Odegaard thực sự ngưỡng mộ Lionel Messi. Thực tế phong cách chơi bóng của siêu sao người Argentina cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thần đồng 16 tuổi này. Từ thần tượng Messi, Odegaard cũng yêu thích luôn cả Barcelona và rất hy vọng có thể gia nhập đội chủ sân Nou Camp. Vậy nên chẳng ngạc nhiên khi Barcelona mời Odegaard đến tập thử, anh đã gật đầu và thông báo tới bạn bè, gia đình như thể mình đã trở thành 1 phần của “Gã khổng lồ” xứ Catalan.

Thế nhưng giấc mộng đẹp của Odegaard đã nhanh chóng tan thành mây khói. Các HLV ở Barcelona cho rằng tài năng của Odegaard chẳng có gì đặc biệt và khẳng định lò La Masia của họ có những tiền vệ trẻ còn tốt hơn ngôi sao người Na Uy.

Đắng lòng hơn cho Odegaard khi lần gặp gỡ thần tượng Messi lại trở thành ký ức đáng quên nhất. Siêu sao người Argentina đã từ chối cho Odegaard một chữ ký bởi nghĩ cậu bé Bắc Âu chỉ là một người hâm mộ rắc rối.

Thất vọng với cách mà Barcelona lẫn Messi đối xử với mình, Odegaard quyết định nhận lời mời từ Real Madrid và mang theo ý định báo thù trong tương lai. Và như một cách để tuyên chiến với thần tượng, trong ngày ra mắt đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Odegaard đã xóa bình luận của Messi trên trang Twitter cá nhân, đồng thời bỏ chế độ theo dõi chủ nhân của 4 Quả bóng vàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng