Sốc vì vụ khủng bố, sao M.U xin rút khỏi ĐTQG

TPO - Vẫn chưa hết choáng váng sau khi chứng kiến vụ khủng bố liên hoàn ở Paris, Bastian Schweinsteiger đã xin HLV Joachim Loew cho nghỉ ở trận giao hữu giữa ĐT Đức và Hà Lan vào rạng sáng mai.

Choáng váng sau vụ khủng bố ở Paris, Schweinsteiger xin tạm rút khỏi ĐT Đức.
Choáng váng sau vụ khủng bố ở Paris, Schweinsteiger xin tạm rút khỏi ĐT Đức.

Đêm ngày 13/11 vừa qua (giờ nước Pháp), Bastian Schweinsteiger đã cùng ĐT Đức tham dự trận giao hữu với ĐT Pháp tại Stade de France. Trước trận đấu và trong giờ nghỉ giữa hiệp, tiền vệ M.U cùng các đồng đội của mình đã nghe về vụ khủng bố ở Paris. 

Sau trận đấu, họ càng kinh hoàng khi biết rằng, có tới 129 người thiết mạng và sân Stade de France chính là 1 địa điểm đặt bom, nhưng do kẻ khủng bố không vượt qua được hàng rào an ninh nên đã cho nổ bên ngoài sân.

Sau khi trận đấu khép lại, với tâm trang lo sợ, Schweinsteiger và các đồng đội đã lập tức lên xe bus và di chuyển tới một khách sạn nằm ở ngoại ô Paris. Sáng ngày 14/11, tất cả đã lên máy bay trở về Đức. 

Dự kiến thì vào rạng sáng mai, ĐT Đức sẽ có trận giao hữu với ĐT Hà Lan tại Hannover. Trước khi trận đấu này diễn ra, Schweinsteiger đã xin HLV Joachim Loew cho nghỉ với lý do vẫn còn choáng váng về mặt tâm lý sau những gì vừa chứng kiến ở Paris.

"Tôi vẫn còn chưa nói nên lời sau những gì xảy ra hôm thứ sáu". Tiền vệ 31 tuổi viết trên mạng xã hội. "Tôi xin dành những lời chia buồn sâu sắc nhất tới những người đã bị ảnh hưởng bởi thảm kịch tồi tệ này. Tôi cũng muốn cầu nguyện cho tất cả những người đã mất mạng 1 ngày trước đó tại Beirut. Không kể bạn từ đâu đến, tôn giáo của bạn là gì, chúng ta đều là con người”.

Ngoài Schweinsteiger thì 5 cầu thủ khác của ĐT Đức cũng đã xin rút lui khỏi trận giao hữu với Hà Lan và được HLV Low cho phép. Trước đó, trận giao hữu này từng bị đề nghị hủy bỏ vì lo ngại vấn đề an ninh, nhưng sau đó được đảm bảo từ cơ quan an ninh của Đức nên nó tiếp tục diễn ra. 

Theo tiết lộ, Thủ tướng Đức Angela Merkel và một số quan chức cao cấp sẽ dự khán. Người phát ngôn của chính phủ Đức đã xác nhận thông tin bà Merkel sẽ tới xem trận đấu này sau khi Liên đoàn bóng đá Đức tuyên bố trận đấu tại Hanover sẽ vẫn diễn ra như dự kiến.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá