Sốc với giá thực của vụ chiêu mộ Marcos Rojo

TPO - Cả M.U lẫn Sporting Lisbon xác nhận, mức giá chuyển nhượng Marcos Rojo là 16 triệu bảng. Nhưng trên thực tế, số tiền chuyển nhượng ở thương vụ này là một con số "khủng khiếp".

Vụ chuyển nhượng Marcos Rojo đến M.U đã hoàn tất. Buổi sáng hôm qua, hậu vệ 24 tuổi người Argentina này đã có mặt tại sân tập Carrington và tập luyện cùng các đồng đội mới.

Sốc với giá thực của vụ chiêu mộ Marcos Rojo - ảnh 1 Giá của Marcos Rojo vào khoảng 37,8 triệu bảng.

Cả phía “Quỷ đỏ” lẫn Sporting Lisbon đều xác nhận, mức giá chuyển nhượng của cầu thủ này vào khoảng 16 triệu bảng. Nhưng thực tế, đó mới chỉ là khoản tiền M.U trả cho đối tác Bồ Đào Nha. Đằng sau nó còn là những khoản chi khác khiến thương vụ đội giá lên mức khó tin.

Theo Record (Bồ Đào Nha), vụ chuyển nhượng Rojo có một chi tiết đặc biệt rắc rối. Ngôi sao của ĐT Argentina thuộc quyền quản lý của Doyen Sports và thực tế thì công ty môi giới thể thao này sở hữu tới 75% giá trị, trong khi Sporting Lisbon chỉ nắm có 25%. Sporting Lisbon vì nắm đằng chuôi (sở hữu hợp đồng) nên nhất quyết đòi phải thu về 16 triệu bảng mới chịu nhả người.

Trong khi đó, Doyen Sports một mực tuyên bố, một khi Rojo chuyển tới bến đỗ mới, họ cần phải nhận 75% giá trị hợp đồng nếu không sẽ kiện ra tòa. Thời gian của kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014 không còn nhiều, lại đứng trước sức ép của HLV Louis van Gaal và người hâm mộ, nhà Glazer đành nhắm mắt gật đầu. Nghĩa là họ chuyển cho Sporting Lisbon 16 triệu bảng tiền mặt, rồi lại thêm 75% giá trị hợp đồng cho Doyen Sports, tức khoảng 12 triệu bảng.

Đến đây thì tất cả đã rõ, thương vụ Rojo bị đội giá lên ít nhất 30 triệu bảng tiền mặt. Nhưng chưa hết, M.U còn phải đồng ý cho Sporting Lisbon mượn lại Nani 1 năm. Đáng nói hơn, lương của cầu thủ này (vào khoảng 6,24 triệu bảng/năm) sẽ do "Quỷ đỏ" chi trả, chứ Sporting Lisbon chẳng tốn một xu.

Ngoài ra, M.U cũng phải chi 10% tiền hoa hồng cho đại diện của Rojo, tức khoảng 1,6 triệu bảng. Tính tổng cộng, họ đã phải tốn 37,8 triệu bảng cho tân binh thứ 3 trong hè.

Rõ ràng, để có Rojo, M.U đã phải trả một cái giá quá đắt so với Luke Shaw. Nhưng cũng dễ hiểu thôi. Các đội bóng thuộc Bồ Đào Nha vốn nổi tiếng về ép giá. Họ thừa hiểu “Quỷ đỏ” cần người như thế nào nên càng có thêm cơ hội để ra điều kiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá