Sốc với tin nữ VĐV điền kinh Ấn Độ là .. nam giới

TPO – Cảnh sát Ấn Độ mới đây kết luận nữ vận động viên điền kinh Pinki Pramanik chính là một người đàn ông và từng phạm tội cưỡng hiếp phụ nữ.

Sốc với tin nữ VĐV điền kinh Ấn Độ là .. nam giới

Nữ vận động viên Pinki Pramanik của Ấn Độ từng là ngôi sao nổi tiếng trong làng thể thao Ấn Độ
Nữ vận động viên Pinki Pramanik của Ấn Độ từng là ngôi sao nổi tiếng trong làng thể thao Ấn Độ.

Thông tin này khiến làng thể thao Ấn Độ xôn xao. Theo Time of India, Pinki Pramanik từng giành được huy chương vàng tại Asian Games 2006 với môn chạy tiếp sức cự ly 400 mét.

Pinki Pramanik đã bị bắt giữ hôm 14 tháng 6 năm nay sau khi một người phụ nữ 30 tuổi có tên là Anamika Acharya báo với cảnh sát rằng cô bị Pinki Pramanik cưỡng hiếp nhiều lần.

Tuy nhiên, ngày 11 – 7, cảnh sát đã thả tự do cho Pinki Pramanik bởi chưa có bằng chứng và kết quả của cuộc điều tra.

Trong suốt năm tháng qua, cảnh sát đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc này. Sau nhiều lần xét nghiệm và kiểm tra giới tính, cơ quan y tế Ấn Độ đã kết luận “Pinki Pramanik chính là một người đàn ông”.

“Chúng tôi đã tiến hành xét nghiệm nhiễm sắc thể giới tính của vận động viên này. Kết quả là vận động viên này có nhiễm sắc thể XY, tức là nhiễm sắc thể nam giới”, dẫn lời đại diện cơ quan y tế Ấn Độ.

Dựa theo kết quả xét nghiệm giới tính và điều tra hành vi của Pinki Pramanik qua đơn tố cáo của người phụ nữ 30 tuổi, cảnh sát thành phố Calcutta của Ấn Độ kết luận, Pinki Pramanik là một nam giới và đã phạm tội cưỡng hiếp phụ nữ.

Theo Time of India, trước đó, Pinki Pramanik đã bác bỏ toàn bộ cáo buộc trên và rằng đây là một âm mưu nhằm chống lại cô.

Tuấn Vũ
Theo Time of India

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá