Sôi động phố biển

TP - Đông đảo khán giả Bình Định đã đến sân để cổ vũ cho các cầu thủ nhí của đội nhà trong trận đấu khai mạc giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng toàn quốc-Cúp Yamaha Motor 2010, diễn ra ngày hôm qua, 13-7 tại thành phố biển Quy Nhơn.

Giải bóng đá thiếu niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia
Giải bóng đá thiếu niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia

Giải bóng đá thiếu niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia
Giải bóng đá thiếu niên nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia.

Đối thủ của chủ nhà Bình Định ở trận này là Hà Nội, đội bóng được đánh giá thuộc tốp mạnh của giải. Trận đấu kết thúc với tỷ số chung cuộc 4-2 nghiêng về phía U13 Bình Định, sau màn rượt đuổi ngoạn mục giữa hai bên. Liên tiếp vươn lên dẫn trước rồi để các cầu thủ Hà Nội gỡ hòa 2-2, chiến thắng cuối cùng đến với Bình Định sau các pha lập công của Minh Hoàng (49’), và Chưn Mlô (59’).

Theo HLV trưởng U13 Bình Định Võ Ngọc Thái, thành phần nòng cốt của đội U13 Bình Định hiện nay được tuyển chọn từ giải U12 Bình Định năm 2009, đã có thời gian dài tập luyện với nhau nên thi đấu rất ăn ý.

Diễn ra tại Quy Nhơn từ ngày 11 đến 21-7, VCK giải Bóng đá thiếu niên nhi đồng toàn quốc năm nay có sự góp mặt của 16 đội. Đây là giải đấu lớn, nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức hằng năm nhằm thúc đẩy sự phát triển của phong trào bóng đá lứa tuổi thiếu niên, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè.

Nét mới của giải năm nay, theo Tổng biên tập báo Nhi đồng, Trưởng BTC giải Trần Quang Đạo, BTC sẽ không tiến hành các biện pháp kiểm tra xương, răng để xác định độ tuổi của các cầu thủ. Mặc dù vậy, với mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh, trong sáng cho các em, BTC sẽ rất mạnh tay với các trường hợp gian lận tuổi.

“Ngoài việc đưa trưởng đoàn các đội vào thành phần BTC, thực hiện kiểm tra chéo, chúng tôi còn phối hợp với công an và cán bộ tư pháp các địa phương để xác định tuổi thực của cầu thủ. Những trường hợp gian lận tuổi sẽ bị truất quyền thi đấu, đội bóng bị hủy bỏ kết quả, loại khỏi giải…Một vài trường hợp trước giải đã tự nguyện rút lui”-ông Đạo cho biết.

Đánh giá về chất lượng chuyên môn của các đội tại giải năm nay, theo ông Đạo, các địa phương có trình độ khá đồng đều. Chính vì vậy, các trận đấu sẽ hứa hẹn căng thẳng và hấp dẫn.

Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, ngoài cặp đấu Bình Định-Hà Nội, còn diễn ra 3 trận khác với các kết quả, Tuyên Quang - Phú Yên 1-1; Quảng Ninh - Đà Nẵng 3-3 và PVF TP.HCM - Đồng Tháp 2-0.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng