Sông Lam Nghệ An thấp thỏm chờ tiền thưởng

TP - Tổng số tiền thưởng cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng, tính tới thời điểm hiện tại chỉ mới hơn 4 tỷ đồng một chút. Con số rò rỉ trước trận “chung kết” với Hà Nội T&T là cỡ 13 tỷ.

Sông Lam Nghệ An thấp thỏm chờ tiền thưởng

> Phía sau thành công của SLNA là kỷ luật
> Thỏa khao khát 10 năm

Cụ thể, theo “tính nhẩm” của TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh với Tiền Phong vào chiều qua, số tiền trên bao gồm 1 tỷ đồng tiền thưởng của UBND tỉnh, 3 tỷ đồng tiền thưởng chức vô địch từ VFF và…60 triệu đồng của các doanh nghiệp trong tỉnh. Nếu so với con số hơn 10 tỷ đồng (có nơi nói 13 tỷ đồng) như thông tin ban đầu, đây là một thực tế rất gây thất vọng với đa số cầu thủ đội bóng.

Trên thực tế, ngay tại lễ đăng quang, nhiều người đã ngạc nhiên khi con số tiền thưởng từ các doanh nghiệp được công bố chỉ lẻ tẻ một, hai chục triệu đồng, hoàn toàn khác xa với tổng dự tính lên đến vài tỷ trước trận đấu. GĐĐH Hồ Văn Chiêm khi được hỏi đã ngập ngừng cho biết, chưa thể thống kê được vì còn bận rộn nhiều chuyện cho lễ đăng quang.

Nếu không kể đến khoản tiền thưởng 3 tỷ đồng theo quy định của VFF, Sông Lam Nghệ An mới chỉ được nhận thêm hơn 1 tỷ đồng.

Khoản tiền đáng được trông chờ nhất vào lúc này, như vậy chỉ còn từ Ngân hàng Bắc Á. Tuy nhiên, theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh, nhà tài trợ này hiện chưa công bố mức thưởng do “chị Hương (TGĐ NH Bắc Á Thái Thị Hương-PV) đang công tác bên Mỹ chưa về”. Ông Thanh cũng cho biết thêm là trước trận chung kết, NH Bắc Á không đưa ra số tiền thưởng cụ thể mà chỉ khẳng định, cứ giành chiến thắng sẽ có thưởng xứng đáng. Đại diện NH Bắc Á có mặt trong trận đấu với Hà Nội T&T cũng không công bố mức thưởng cụ thể.

Một cầu thủ Sông Lam Nghệ An (xin được không nêu tên) nói: “Chúng tôi cũng chưa thấy lãnh đạo CLB nói gì. Ban đầu chỉ thấy bảo cứ thi đấu hết mình, vô địch sẽ được thưởng xứng đáng với cống hiến. Nếu so với nhiều đội khác, thì khoản treo thưởng ở các vòng đấu cuối của Sông Lam Nghệ An không quá cao, chưa nói đến chức vô địch. Đội mới nhận cúp vô địch nên bọn tôi cũng chưa tiện hỏi”.

Theo giải thích của một lãnh đạo CLB Sông Lam Nghệ An, khung thưởng của đội cho từng trận đã được cố định từ đầu mùa giải. Đây là lý do ngay tại những thời điểm chỉ cần thắng sẽ chạm tay vào cúp vô địch, nhưng lãnh đạo CLB vẫn không đưa ra mức thưởng vượt khung.

Đội bóng xứ Nghệ từ khi nhận tài trợ của NH Bắc Á, chế độ lương thưởng không còn gặp khó khăn như trước kia. Tuy nhiên, bên cạnh đấy nhiều người lại phàn nàn, lãnh đạo NH Bắc Á có vẻ như không thật sự nhiệt tình với đội bóng. TGĐ Thái Thị Hương bị cho là chưa từng xuất hiện trên sân bóng, hay động viên các cầu thủ. Trận đấu quyết định cúp vô địch của Sông Lam Nghệ An với Hà Nội T&T trên sân Vinh, TGĐ Thái Thị Hương cũng không đến dự khán.

Chiều qua, Sông Lam Nghệ An đã làm lễ rước cúp, dâng hương báo công lên Bác Hồ. Được biết, ngay sau lễ đăng quang, chiều 22-8 Sông Lam Nghệ An đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho trận tranh Cúp quốc gia với Navibank Sài Gòn trên sân Thống Nhất. Hôm nay, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ di chuyển vào Tp HCM.

Năm 2010, với thành tích đoạt cúp vô địch, Hà Nội T&T đã được nhận 5 tỷ đồng tiền thưởng từ “bầu” Hiển. Năm nay V.Hải Phòng nhận khoản tiền thưởng trụ hạng 5 tỷ đồng, các cầu thủ Hòa Phát Hà Nội trụ hạng thành công cũng chia nhau 4 tỷ đồng tiền thưởng. Các cầu thủ xứ Nghệ thì kháo nhau, khoản thưởng tối đa của NH Bắc Á là 2 tỷ đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá