Sông Lam Nghệ An - XM.Hải Phòng: Gồng mình lo an toàn

TP - Gần 400 cảnh sát, công an, kiểm soát quân sự, xe chữa cháy, chó nghiệp vụ… được BTC sân Vinh huy động trong khi lực lượng an ninh Hải Phòng cũng theo sát gần 1.000 cổ động viên của XM.HP đến sân Vinh nhằm đảm bảo an toàn cho trận đấu SLNA – XMHP chiều 12/4.

Hình ảnh loạn đả trên sân Vinh trong trận SLNA – XMHP mùa giải 2008
Trưởng BTC sân Vinh, ông Hồ Văn Chiêm tiết lộ, chưa khi nào BTC sân lại vất vả như mấy hôm nay. “Ba cuộc họp lớn, hơn chục cuộc họp nhỏ giữa các tiểu ban, hàng trăm cú điện thoại với XM.Hải Phòng, với VFF… Tất cả chỉ với một nội dung: Bảo đảm trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và XM.Hải Phòng diễn ra an toàn”.

Theo ông Chiêm, vụ ẩu đả đẫm máu cách đây một năm là bài học xương máu cho BTC sân Vinh. Vì thế, ngay từ đầu mùa, BTC đã cùng Công an TP.Vinh lên phương án bảo vệ tất cả các trận đấu trên sân Vinh.

Ở các cửa chính, BTC sẽ lắp camera giám sát các cổ động viên, các camera này được tích hợp với hai máy tính đặt dưới tầng hầm. Mọi di biến động của các cổ động viên sẽ không lọt qua sự theo dõi của BTC.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, thảm kịch xảy ra ở sân Vinh ngày 25/5/2008 không được phép tái diễn bởi nó có thể khiến các đội bóng bị phạt nặng trong khi hình ảnh của V-League, của bóng đá Việt Nam sẽ xấu đi rất nhiều trong mắt người hâm mộ.

“Từ đầu mùa, bằng phương pháp này, sân Vinh không xảy ra bất cứ sự cố nào. Tuy nhiên chúng tôi không được phép chủ quan trong cuộc tiếp đón các cổ động viên Hải Phòng vào chiều 12/4 này” - ông Chiêm nói.

Theo kế hoạch, các cổ động viên Hải Phòng sẽ được bố trí ngồi tại cửa 5 khán đài A. Xen giữa khu vực cổ động viên Hải Phòng và cổ động viên chủ nhà sẽ là hàng rào cảnh sát cơ động.

Trước khi vào sân, các cổ động viên đội khách sẽ bị kiểm tra gắt gao để tránh hiện tượng mang pháo sáng vào sân. Ông Chiêm cho rằng, pháo sáng là yếu tố rất dễ gây kích động, vì thế phải kiên quyết loại trừ. Nếu cổ động viên nào không tuân thủ, BTC sẽ áp dụng biện pháp cứng rắn đuổi ra khỏi sân.

Ngoài lực lượng 400 người thường trực, BTC sân Vinh còn có tới 50 cảnh sát cơ động dự phòng, sẵn sàng xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Được biết, phía XMHP sẽ bố trí 25 xe (60 người/xe) chở cổ động viên vào sân Vinh, chưa kể một lượng lớn di chuyển bằng tàu hoả. Theo dự đoán, sẽ có chừng gần 1.000 cổ động viên Hải Phòng có mặt ở sân Vinh.

Một quan chức XMHP tiết lộ, đội bóng này đã mời PA25 vào cuộc và cơ quan này sẽ cử người đi theo, giám sát, bảo vệ các cổ động viên Hải Phòng.

Không chỉ Sông Lam Nghệ An, XM.Hải Phòng mà VFF cũng đặt sân Vinh vào diện nóng nhất của vòng 8. Theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, VFF kiên quyết loại trừ bạo lực ra khỏi đời sống bóng đá, vì thế, các CLB phải làm hết sức để bảo đảm an toàn của các trận đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá