Sốt ruột với lối chơi của Công Phượng

TPO - Lối chơi rườm rà, ham rê dắt và có phần cá nhân của Công Phượng khiến nhiều người vốn mến mộ anh không hài lòng. Trên các trang điện tử, nhiều bạn đọc than thở, cách chơi này của Công Phượng ngày càng khiến những fan của anh sốt ruột.

Công Phượng lại gây thất vọng
Công Phượng lại gây thất vọng

Thất bại 1-2 trước Thanh Hoá chiều 17/1 là trận thua thứ 2 liên tiếp tại V.League của HA.GL. Đây cũng là trận đấu thứ 2 Công Phượng gây thất vọng ở góc độ cá nhân. Ngoài 1 và tình huống rê dắt bóng, dứt điểm từ xa nhưng không thành bàn, tiền đạo gốc Nghệ không tạo được dấu ấn đáng kể.

Những gì đọng lại trong mắt khán giả là những pha xử lý đậm tính chất cá nhân của Công Phượng. Trong nhiều tình huống, nếu Công Phượng phối hợp với đồng đội, HA.GL đã có thể tạo nên cơ hội nguy hiểm trước khung thành Thanh Hoá.

Trên thực tế, việc Công Phượng chơi rườm rà, kém hiệu quả là vấn đề đã được đề cập đến nhiều kể từ khi tiền đạo này ra mắt trong màu áo U19 HA.GL. HLV Guillaume Graechen cũng nhiều lần thừa nhận điều này, và khẳng định đã yêu cầu Công Phượng chơi bớt cá nhân hơn. Tuy nhiên trong hơn 1 năm qua, lối chơi của Công Phượng gần như không thay đổi. Có vẻ như vị thế “không thể đụng đến” ở HA.GL đã khiến Công Phượng ít chịu thay đổi.

Trên các trang điện tử, nhiều bạn đọc than thở, cách chơi này của Công Phượng ngày càng khiến những người mến mộ anh sốt ruột. Không ít người lo lắng Công Phượng sẽ không được HLV Toshiya Miura trọng dụng dù có được triệu tập vào đội tuyển U23 tham dự SEA Games 28. Lý do, ông Miura vốn là người trọng lối chơi đoàn kết, tập thể, ban chuyền nhanh.

Sau trận đấu với Thanh Hoá, HLV Guillaume Graechen đã phải lên tiếng bênh vực Công Phượng. Ông Guillaume Graechen cho rằng không thể đổ lỗi cho Công Phượng đối với thất bại của HA.GL. “Đây là lỗi của tập thể, lỗi của 1 đội bóng không chơi tốt. Không thể cứ thất bại là đổ lỗi cho Công Phượng”-ông Guillauem Graechen nói.

Nói thì nói vậy, nhưng nếu Công Phượng mãi tiếp tục lối chơi trên, rất khó để anh có thể thực sự trưởng thành.

Thay đổi đi, Phượng ơi!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng