Sốt vàng

TP - Ba năm liên tiếp, cuộc bầu chọn danh hiệu Còi vàng gần như chỉ là chuyện nội bộ giữa hai trọng tài Dương Văn Hiền và Võ Minh Trí, những gương mặt đã quá quen thuộc không chỉ với bóng đá Việt Nam mà cả ở phạm vi khu vực cũng như châu lục.

Bản thân chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi cũng thừa nhận thực tế này và lý giải đấy là do bóng đá Việt Nam quá thiếu trọng tài giỏi và cứng bản lĩnh.

Còn trọng tài Dương Văn Hiền thì thắng thắn bộc bạch: "Tôi không hay hơn các đồng nghiệp mà chỉ may hơn họ, và đây là nghề nghiệp cần kinh nghiệm nên các trọng tài trẻ ít có cơ hội cạnh tranh khi bầu chọn danh hiệu".

Ông Hiền nói vậy không hoàn toàn vì khiêm tốn, bởi ở mùa giải vừa qua, trọng tài FIFA này cũng có một vài sai sót, nhưng không nghiêm trọng để biến thành sự cố như các trọng tài trẻ hơn.

Với tình hình này, không có gì ngạc nhiên nếu như trong hai lần bầu chọn sắp tới, trọng tài Dương Văn Hiền sẽ tiếp tục có tên trong ba vị trí đầu tiên cho tới khi giải nghệ vào năm 2012, và như thế có nghĩa là bóng đá Việt Nam vẫn lâm vào cảnh thiếu Còi vàng khi cần những ông vua sân cỏ thực sự công tâm và khiến tất cả cùng tâm phục khẩu phục vì cách làm của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá