Stoichkov: "tôi muốn tới Việt Nam để khám phá"

Không phải chuyện “Cá tháng Tư”, hôm qua, cựu danh thủ Hristo Stoichkov đã có mặt tại Việt Nam. Nhân dịp này, ông Hristo Stoichkov đã dành cho chúng tôi một cuộc trao đổi!

Stoichkov: "tôi muốn tới Việt Nam để khám phá"

Hristo Stoichkov trao đổi với Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Lân Trung và TTK Trần Quốc Tuấn
Hristo Stoichkov trao đổi với Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Nguyễn Lân Trung và TTK Trần Quốc Tuấn.

Cách đây không lâu, nhiều người cho rằng, việc ông đến Việt Nam chỉ là chuyện “Cá tháng Tư”.

Thật vậy sao! Nhưng tôi đang có mặt tại Việt Nam đây. Tôi cảm thấy vui vì được lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam tiếp và trao đổi rất nhiều về bóng đá. Tôi tin rằng, chuyến đi của mình sẽ có ích và thật hạnh phúc nếu được đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ không nề hà bất cứ việc gì, dù là nhỏ nhất để giúp đỡ các bạn. Tôi yêu Việt Nam, ấn tượng với đất nước các bạn. Tôi muốn đến Việt Nam để khám phá và thật tuyệt vời nếu có được kỷ niệm đẹp với nền bóng đá của các bạn.

Đã đến Việt Nam, hiểu phần nào về nền bóng đá của chúng tôi, nhưng ông nghĩ thế nào nếu nhận được lời mời dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Tôi không phải là người ảo tưởng. Tôi cũng không phải là người quen hứa hão hay xã giao đến mức nói những điều không đúng trái tim mình. Nhưng ngay bây giờ, tôi có thể nói với bạn một điều rất thật là tôi cảm thấy vinh dự nếu được dẫn dắt ĐT Việt Nam. Không thể nói trước bất cứ điều gì, nhưng chắc chắn rằng, tôi sẽ trao đổi thật nghiêm túc về tương lai với lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam trong buổi làm việc tiếp theo. Tôi sẵn sàng tham gia mọi công việc, từ đào tạo trẻ, đến việc tạo dựng một hệ thống thật sự chuyên nghiệp cho bóng đá Việt Nam. Hy vọng rằng, những vấn đề mà chúng tôi trao đổi sẽ đi đến một kết quả tốt đẹp.

Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, tài chính là rào cản khiến ông khó trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam?

Tiền ư? Tôi không quá coi trọng chuyện tiền bạc. Tiền sẽ đến nếu chúng ta xây dựng được một hệ thống tốt. Nếu ĐT Việt Nam có thành tích, có thương hiệu thì tiền sẽ đến. Lúc đó, việc trả lương cho tôi không phải là vấn đề quá lớn.

Thế còn cái duyên của ông khi dẫn dắt các ĐTQG? Ông có cho rằng kinh nghiệm là thứ mà mình đang thiếu?

May mắn không phải lúc nào cũng đồng hành với các HLV. Để đạt thành tích phải hội đủ nhiều yếu tố. Không phải HLV giỏi nào cũng có được thành công ngay lập tức. Kinh nghiệm là một vũ khí đắc dụng nhưng nó không phải là yếu tố quyết định cho thành công. Điều tôi luôn tâm niệm là phải nghĩ đến công việc với tất cả khát vọng và trách nhiệm của mình. Cần phải để cho các cầu thủ hiểu được trách nhiệm với mầu áo mang trên người. Họ phải làm sao để sau mỗi ngày chiếc áo đó mới hơn.

Có nghĩa là ông thực sự tự tin nếu được dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Chắc chắn là vậy! Tôi sẽ xây dựng một đội bóng thật kỷ luật. Một đội bóng có hệ thống căn bản và cùng nhau hướng tới những kết quả tốt đẹp nhất. Và tôi tin rằng, đội bóng ấy sẽ biết chiến đấu vì niềm tin của NHM, vì Tổ quốc. Các cầu thủ được chọn ngoài tài năng phải có ngọn lửa thường trực trong tim.

Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Theo Báo Bóng Đá

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá