Sự cố 'hoa không nở' trong Lễ khai mạc Sochi 2014

TPO - Mọi thứ đều diễn ra hoàn hảo trong Lễ khai mạc Olympic Sochi 2014 đêm qua. Chỉ duy nhất phần ghép bông hoa tuyết khổng lồ trên không trung thành biểu tượng 5 vòng tròn Olympic gặp sự cố.

Sự cố ghép vòng tròn Olympic tại Lễ khai mạc.
Sự cố ghép vòng tròn Olympic tại Lễ khai mạc.
Olympic Sochi 2014-Thế vận hội thể thao mùa Đông tốn kém bậc nhất trong lịch sử (50 tỉ USD), đã chính thức được khai mạc vào đêm qua (giờ Việt Nam) tại thành phố nghỉ dưỡng nổi tiếng Sochi (Nga). Lễ khai mạc thu hút sự quan tâm của hơn 4 vạn khán giả có mặt tại sân vận động Fisht, cùng hơn 3 triệu người theo dõi trực tiếp qua màn ảnh nhỏ trên toàn thế giới.

Mọi thứ diễn ra thật hoàn hảo và hoành tráng. Chỉ duy nhất phần ghép 5 bông hoa tuyết khổng lồ trên không trung thành biểu tượng 5 vòng tròn Olympic là gặp sự cố. Cụ thể, khi 4 vòng tròn rực sáng và đan vào nhau, lẽ ra vòng tròn cuối cùng phải bừng sáng và ghép lại. Thế nhưng nó lại nhất định không chịu hóa hình theo ý đồ của vị đạo diễn buổi lễ khai mạc.

Theo Giám đốc nghệ thuật lễ khai mạc George Tsypin, sự cố hoa không “nở” thành vòng tròn Olympic xuất phát từ khâu ra lệnh điều khiển của ban quản lý sân vận động Fisht. Sự cố này khiến màn pháo hoa chào mừng sau đó đã không được thắp sáng và các vòng tròn biểu tượng Olympic nhanh chóng được tắt đèn rồi đưa ra khỏi sân vận động Fisht.

Nhiều khán giả tỏ ra nghiêm khắc với sự cố xếp vòng Olympic này. “Tốn 51 tỷ USD cho công tác tổ chức mà chỉ xếp được 4 trong 5 vòng tròn Olympic, thật là một thất bại. Hy vọng may mắn sẽ đến với phần còn lại của Thế vận hội”, một thành viên trên mạng xã hội Twitter viết.

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố trong lễ khai mạc Olympic. Các lễ khai mạc Sydney 2000, Athens 2004, Vancouver 2010 đều gặp vấn đề về ngọn đuốc, còn Bắc Kinh 2008 gặp rắc rối với pháo hoa. Người Nga không có gì phải hổ thẹn. Vì ngay sau sự cố vòng tròn Olympic, họ đã đền bù khán giả bằng màn pháo hoa rực rỡ hiếm có.

Sau màn pháo hoa, Lễ khai mạc được tiếp nối bằng phần trình diễn của hàng nghìn vận động viên, diễn viên, mô tả quá trình hình thành đất nước Nga và sự phát triển cùng năm tháng để trở thành một trong những cường quốc trên thế giới. Ngoài ra, những biểu tượng văn hóa và đậm chất nước Nga cũng được trình diễn đan xen, để lại trong người xem nhiều cảm xúc.

XEM NHỮNG HÌNH ẢNH ẤN TƯỢNG CỦA LỄ KHAI MẠC.

Với ngân sách lên đến trên 50 tỉ USD, kỳ thế vận đắt đỏ nhất trong lịch sử đã chính thức được khai mạc, khởi đầu cho 17 ngày tranh tài.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá