Sự kiện: EURO 2008

Sự hối lỗi muộn màng của CĐV Đan Mạch 

CĐV Đan Mạch đã tấn công trọng tài Herbert Fandel, khiến cho trận đấu giữa Đan Mạch và Thuỵ Điển trong khuôn khổ vòng loại EURO 2008 phải hoãn lại, đã lên tiếng xin lỗi các CĐV nước này khi làm hỏng cơ hội có mặt ở VCK EURO 2008 của ĐQTG Đan Mạch.

CĐV "R" (ngoài cùng bên phải) tiến công trọng tài Herbert Fandel
“Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả nhân dân Đan Mạch. Tôi đã làm hỏng một bữa tiệc lẽ ra là rất thịnh soạn của ĐTQG” CĐV Đan Mạch 29 tuổi phát biểu trong một buổi trả lời phỏng vấn của tờ báo nước này, Ekstra Bladet.

Tuy nhiên, vì lý do đảm bảo an toàn cho CĐV nói trên, tên tuổi của người đàn ông này không được tiết lộ mà báo chí chỉ biết đến với cái tên là “R”.

Trong một buổi điều trần trước toà án, anh này khai nhận đã uống tới 15 trong tổng số 18 vại bia trước khi vào sân theo dõi trận đấu nói trên và chỉ nhớ một chút về những gì đã xảy ra.

Ông này chỉ nhớ rằng, ông rất tức giận với việc trong tài Fandel rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của cầu thủ Đan Mạch Chritian Poulsen, và chỉ muốn nói với trọng tài rằng quyết định của ông ta là “vô lý”.

Đan Mạch đã bị dẫn trước 3-0 rồi gỡ hoà 3-3 nhưng trận đấu đã bị hoãn lại ở phút thứ 89 khi anh này nhảy vào tấn công trọng tài điều khiển trận đấu bởi ông này cho đội khách được hưởng quả penalty.

Vị CĐV này, theo tờ Ekstra Bladet miêu tả “một con người đáng ghét nhất và có thể là nỗi bất hạnh của Đan Mạch”, phát biểu với giới báo chí rằng cho đến giờ ông cũng không thể hiểu nổi tại sao sự việc đó lại xảy ra.

“Tôi đã không thể ngủ nổi trong đêm hôm đó. Hành động của tôi đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ĐTQG và hy vọng rằng, một ngày nào đó tôi sẽ có cơ hội nói lời xin lỗi với tất cả mọi người, với trọng tài điều khiển trận đấu đó”.

Uỷ ban Kỷ luật của UEFA sẽ nhóm họp vào cuối tuần này để cân nhắc khả năng cho đá lại trận đấu khi đang ở tỷ số 3-3 hay là xử thắng cho Thuỵ Điển.

Theo 24h.com.vn/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá