Sự "hỗn hào" của Nasri và Tevez có lợi cho Premier League?

Chờ 44 năm để rồi đăng quang ngoạn mục ở những phút bù giờ cuối trận, tất nhiên không khí ở Man City là rất phấn khích. Nhưng sự phấn khích ấy dường như bắt đầu hơi quá đà bởi phản ứng của một số trụ cột mà điển hình là Nasri và Tevez.

Sự "hỗn hào" của Nasri và Tevez có lợi cho Premier League?

> Tevez khoe 'bia mộ' của HLV Ferguson

Còn nhớ, chính HLV Ferguson từng tuyên bố: “Tôi còn sống thì không có chuyện M.U dưới cơ Man City”.

Câu nói ấy được Tevez đáp trả một cách đầy mỉa mai khi diễu hành ăn mừng cùng đội nhà trên chiếc xe buýt 2 tầng. Giơ cao tấm biểu ngữ mang dòng chữ “Yên nghỉ nhé, Fergie”, Tevez dường như muốn ám chỉ đã đến lúc huyền thoại Alex Ferguson nên “ra đi”.

Cách hành xử ấy gây thêm lửa hận thù ở thành Manchester và ngay lập tức, phía Man City phải lên tiếng. “Tevez đã sai sót nghiêm trọng trong ứng xử.

Chúng tôi rất xin lỗi CLB M.U và Sir Alex Ferguson vì sự thiếu tôn trọng đó”, đại diện phát ngôn phía Man City công khai nhận sai lầm. Đồng thời, Tevez cũng sửa sai bằng phát biểu: “Tôi đã quá khích ở thời điểm đó. Tôi không hề có ý thiếu tôn trọng Sir Alex, một người thầy đích thực”.

Dù đã có lời xin lỗi nhưng chắc chắn sau này, Tevez vẫn sẽ gặp phiền toái từ phía CĐV M.U. Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đó.

Ngay sau hành vi của Tevez là tuyên bố đầy đụng chạm của Nasri với đội bóng cũ trên kênh Sky Sports: “Tôi đã quyết định đúng khi chuyển từ Arsenal sang Man City”.

Nasri cũng chia sẻ chỉ khi sang Man City, anh mới được sống những giây phút hạnh phúc không thể nào quên như ở khoảnh khắc cuối trận gặp QPR vừa qua.

Tuyên bố ấy của Nasri cũng gặp phải phản ứng mạnh mẽ từ CĐV Arsenal, những người vẫn mặc định coi anh bỏ CLB chỉ vì tiền.

Thực tế, những phát ngôn và hành động của Tevez, Nasri đều không đúng mực nhưng cái gì cũng có nguyên do của nó. Chắc chưa ai quên cách mà NHM Arsenal chỉ trích những cầu thủ rời họ để tới một CLB kình địch.

Ngày trước, Ashley Cole bị gọi là Cashley Cole với hàm ý “kẻ hám tiền”. Sau này, đến lượt Nasri bị la ó khi quay lại Emirates. Trong khi đó, trường hợp của Tevez cũng không khác mấy bởi việc anh sang Man City không khác gì chọc tức những fan Qủy đỏ.

Cách đây chưa lâu, thậm chí người ta còn ùn ùn mang áo đấu của anh ném vào xe rác.

Thêm vào đó, những mỉa mai suốt mấy mùa bóng về chuyện Man City chỉ biết tiêu hoang khiến sự ức chế ngày càng dâng cao. Và khi đã ức chế, việc cầu thủ phản ứng như vậy cũng là điều dễ hiểu.

Câu chuyện của Tevez và Nasri sẽ khiến sự kình địch giữa Man City với M.U, Arsenal càng được đẩy cao hơn. Và với những đầu tư chắc chắn sẽ có ở Hè này, Premier League mùa tới sẽ được chứng kiến một cuộc đua khốc liệt hơn nữa.

Theo Bongdaplus.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng