Sứ mệnh cho tương lai

TP - Hôm qua, đất Bình Dương mở hội. Hiệu ứng AFF Cup quá rõ ràng trong trận tranh Siêu Cúp và lan tỏa trên các khán đài.

Người ta lại thấy không khí hừng hực, háo hức như từng có tại các trận Siêu Cúp trước đây, đặc biệt là trận Siêu Cúp lần đầu tiên diễn ra ở Hà Nội cách đây 10 năm.

Không khí bóng đá hậu AFF Cup đã làm mới và nâng tầm bóng đá Việt Nam. Trên khán đài, người ta thấy sự hiện diện của ông Calisto - thuyền trưởng con tàu bóng đá Việt Nam vừa cập bến vinh quang.

Cũng như những cầu thủ vừa trở về từ đội tuyển vẫn tiếp tục lao mình vào những trận đấu mới, những vinh quang mới, ông Calisto không cho phép mình ngơi nghỉ. Sự xuất hiện của ông trên sân Gò Đậu hôm qua là một minh chứng.

Pha đua tốc độ của Kesley (Bình Dương) và Mạnh Hùng (Hà Nội ACB)  Ảnh: Quang Thắng

Không chỉ xem các học trò của mình thi đấu thế nào sau ánh hào quang, Calisto hướng tới ở trận tranh Siêu Cúp - một trận đấu đỉnh cao của bóng đá nước nhà - một điều quan trọng:

Tìm những nhân tố mới cho tuyển quốc gia.

Ngay trên sân nhà, Becamex Bình Dương giành được Siêu Cúp một cách xứng đáng như họ từng làm được cách đây đúng một năm.

Điều đó cho thấy, với ngay cả những đội bóng tưởng chừng giành được hết thảy mọi danh hiệu, Siêu Cúp vẫn có giá trị to lớn và là một trong những cái đích của bất kỳ đội bóng nào.

Ông Calisto dường như cũng tìm được điều mình cần chỉ trong trận Siêu Cúp hôm qua. Người ta thấy nhà cầm quân người Bồ Đào Nha vỗ tay tán thưởng những pha đi bóng tốc độ của Bình Dương, những pha xử lý như múa của Kesley - cầu thủ chính thức có quốc tịch Việt Nam từ ngày 1/1/2009, hay một nhân tố tưởng như bị lãng quên, là Đức Thiện…

Đó có thể lại là những viên gạch, xây nên những nấc thang cho một hành trình mới, một vinh quang mới.

Bởi thế, Siêu Cúp Quốc gia, với sứ mệnh lịch sử không chỉ là nơi tôn vinh những giá trị hiện tại, còn là sứ mệnh cho tương lai, đặt nền móng cho những giá trị, những vinh quang của bóng đá Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá