Sự nghiệp lẫy lừng của Federer lên phim

TPO - Bộ phim tài liệu về sự nghiệp vinh quang của huyền thoại làng banh nỉ Roger Federer với nhan đề “Watching Federer” sắp được công chiếu tại quê nhà Thụy Sỹ.

Federer nâng cao chiếc cúp Australia Open
Federer nâng cao chiếc cúp Australia Open

Với việc lần thứ 6 lên ngôi tại Australian Open vừa qua, Roger Federer đã có cho mình danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp, nhiều nhất trong lịch sử làng banh nỉ. Điều đáng nói là tay vợt Thuỵ Sỹ lập kỷ lục ở độ tuổi không còn ở đỉnh cao phong độ (35 tuổi), vừa trở lại sau gần một năm dưỡng thương và chỉ được xếp hạng hạt giống số 17 của giải đấu. Vì thế, sự nghiệp vinh quang của "Tàu tốc hành" lên phim là lẽ thường tình. 

Bộ phim với tựa đề “Watching Federer” (tạm dịch: Dõi theo Federer) do đạo diễn người Thuỵ Sỹ This Luscher lên ý tưởng sản xuất từ năm 2010 và bắt đầu triển khai thực hiện hai năm sau đó. Tuy nhiên, dự án phim nhanh chóng bị tạm ngưng vì không được ông Robert Federer- cha đẻ của Roger Federer ủng hộ.

Việc Federer vô địch Australian Open và lập kỷ lục đạt 18 danh hiệu Grand Slam đã thôi thúc đạo diễn Luscher tiếp tục bấm máy để hoàn thành bộ phim, với mong muốn mang đến người hâm mộ những cảnh quay đầy cảm xúc về hành trình chói sáng của tượng đài vĩ đại trong làng quần vợt này. Dự kiến, “Watching Federer” sẽ được công chiếu khắp các rạp tại Thụy Sỹ thời gian tới.

Tháng 8 tới đây, Federer sẽ bước sang tuổi 36. Những gì "Tàu tốc hành" đang thể hiện chứng minh rằng anh chưa hề có ý định dừng lại và đã sẵn sàng trở lại đầy mạnh mẽ để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng