Sự ra đi của Eriksson trị giá 4,5 triệu bảng

Ít ai biết trong bản hợp đồng của Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) với HLV trưởng Sven Goran Eriksson có một điều khoản cho phép FA sa thải ông với giá cắt cổ 4,5 triệu bảng.

Tord Grip - Trợ lý của HLV trưởng đội tuyển Anh - lần đầu tiên vừa thừa nhận: Theo điều khoản, nếu chuyện này xảy ra, Eriksson chẳng thiệt hại gì mà bên thiệt thòi nhất là LĐBĐ Anh (FA) khi họ sẽ phải trả 4,5 triệu bảng. Còn trong trường hợp ông được một đội bóng lôi kéo phá vỡ hợp đồng, chính CLB này sẽ phải thanh toán khoản tiền trên cho FA.

Tuy nhiên, như Grip cho biết, HLV người Thụy Điển muốn ở lại dẫn dắt đội tuyển Anh cho đến kỳ Euro 2008. Thậm chí, Grip còn dự đoán rằng, đội bóng của Eriksson sẽ không bao giờ có một cơ hội tốt hơn thế để giành một danh hiệu lớn khi họ tới Đức dự World Cup vào năm tới.

Sở dĩ, Grip, người đồng hương của Eriksson và được ông này rất tin cậy trong suốt gần nửa thập kỷ qua, đưa ra những thừa nhận về tương lai của họ là vì trong thời gian gần đây, báo chí Anh đã đặt vấn đề rất nhiều về ý định của bộ đôi này.

Grip nói tiếp: "Sự thực là Sven và tôi có một điều khoản trong hợp đồng đã ký với FA. Chúng tôi có thể ra đi sau khi World Cup ở Đức vào năm tới kết thúc. Chúng tôi có điều khoản đó. Nhưng nếu mọi việc diễn ra theo đúng dự định của chúng tôi và đội tuyển Anh có một World Cup thành công, tôi nghĩ chúng tôi sẽ ở lại tới năm 2008".

Cần nói thêm, tiết lộ của Grip đã được tung ra đúng với những lời phủ nhận của FA cho rằng, thời kỳ dẫn dắt đội tuyển Anh của Eriksson có thể kết thúc vào năm sau.

Có thể thấy rằng, những bình luận của Grip được xem là dấu hiệu đầu tiên từ Eriksson cho biết, ông đã nhận ra vị thế của mình trong thế giới bóng đá đã bị sụt giảm kể từ khi Chelsea nỗ lực liên hệ với ông vào năm ngoái và rằng, chỉ có FA là cái tên duy nhất sẵn sàng trả cho ông một mức lương cao như vậy.

Tuy nhiên, trong trường hợp Eriksson ra đi, FA không thiếu những ứng cử viên người Anh có thể thay thế vị trí này và thực tế là họ đã có một danh sách mà mình cần lựa chọn: Steve McClaren, Peter Taylor, Steve Bruce (Anh) và Martin O'Neill (Bắc Ireland).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá