Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ

TPO - Dù đang phải điều trị chấn thương, nhưng siêu sao Lionel Messi vẫn khiến nhiều người phải ngả mũ thán phục. Tuy vậy, sự thán phục này không phải là tài năng chơi bóng, mà là lòng nhân ái.

Lễ khai mạc Dwarf Copa America  đã diễn ra tại Buenos Aires vào ngày 1/11 (giờ địa phương).
Lễ khai mạc Dwarf Copa America đã diễn ra tại Buenos Aires vào ngày 1/11 (giờ địa phương).
Cụ thể, Messi vừa đứng ra tài trợ và tổ chức một giải đấu bóng đá quốc tế Dwarf Copa America dành riêng cho người lùn tại quê hương Buenos Aires, Argentina. Đáng chú ý, ngoài việc tài trợ nhiều cơ sở vật chất thi đấu, M10 còn mời các đội bóng người lùn ở Chile, Colombia, Mỹ, Canada, Brazil, Paraguay, Peru, Bolivia, Morocco về tham dự.

Được biết, nguyên nhân khiến Messi làm điều này là để giúp các người lùn có một sân chơi riêng. Qua đó, thu hút khán giả tới xem và nhằm xóa đi định kiến xã hội, phân biệt đối xử đối với những người khuyết tật bẩm sinh này.

Chứng kiến điều đó, rất nhiều người đã phải ngả mũ thán phục trước sự nhân ái của Messi. Trong khi đó, những người tham gia giải đấu lại càng biết ơn đối với ngôi sao đang khoác áo Barca khi giúp họ được thỏa ước nguyện.

Một số hình ảnh tại giải đấu Dwarf Copa America:
Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ - ảnh 1 Lionel Messi đã hỗ trợ để tổ chức giải đấu đầy tính nhân văn này.
Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ - ảnh 2 Nó nhằm mục đích xóa bỏ các định kiến xã hội và phân biệt đối xử đối với những người bị lùn.
Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ - ảnh 3 Đây là sân đấu 7 người và có khung thành cao 1,7m, rộng 2m.
Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ - ảnh 4 Được biết, trận chung kết diễn ra vào ngày 4/11.
Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ - ảnh 5 Ngoài chủ nhà Argentina thì còn có Chile, Colombia, Brazil, Mỹ, Canada, Paraguay, Peru, Bolivia và Morocco tham dự.
Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ - ảnh 6 Facundo Rojas - đội trưởng Argentina cho rằng, những người lùn bị phân biệt đối xử nhất trên toàn thế giới.
Sự thật bất ngờ về giải bóng đá cho người lùn do Messi tài trợ - ảnh 7 Ngôi sao người Brazil - Oromar Miranda chia sẻ: “Cuối cùng giấc mơ cũng trở thành hiện thực khi chúng tôi được chơi bóng trong một giải đấu chính thức.

The Sun

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá