Sự thật sau thông tin HLV A. Riedl “bỏ việc”

TP - Trao đổi với báo giới chiều qua, HLV Riedl cho biết, việc ông xuất hiện tại một siêu thị ở TPHCM ký quà tặng khách hàng như bài báo nọ đã viết là do yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Hôm qua, một tờ báo đưa tin HLV A.Riedl bỏ việc theo dõi các trận đấu, tìm cầu thủ cho ĐTQG để “đi làm tiếp thị”.

Được một người bạn dịch lại nguyên văn bài báo, HLV Riedl đã tỏ ra rất bực mình và cho rằng đó là một bài viết xúc phạm bản thân Riedl khi phóng viên không trao đổi trực tiếp với ông để tìm hiểu rõ sự việc trước khi viết bài.

Trao đổi với báo giới chiều qua, HLV Riedl cho biết, việc ông xuất hiện tại một siêu thị ở TPHCM ký quà tặng khách hàng như bài báo nọ đã viết là do yêu cầu từ VFF.

Theo HLV Riedl, thông qua VFF, Cty MOCO đã mời ông tham dự buổi lễ khai trương siêu thị.

Thoạt đầu, A.Riedl đã từ chối vì không thích tham dự những buổi lễ như vậy song do Cty này là đối tác của VFF nên ông đã nhận lời bởi hiểu rằng những công việc như vậy có lợi về lâu dài cho VFF, ít nhất là trên phương diện tài chính. Mọi chi phí cho chuyến đi của Riedl đều do Cty này lo.

Được biết, toàn bộ thù lao nhận được từ buổi lễ khai trương siêu thị, HLV A.Riedl đã nhờ chuyển tới các cơ quan chức năng để ủng hộ ngư dân gặp nạn do cơn bão Chanchu.

Cũng trong chiều qua, HLV A.Riedl đã quyết định ủng hộ người dân gặp nạn bão Chanchu số tiền 1.000 USD, thông qua  báo Tiền phong. 

Một góc sâu kín của Riedl

Nói A.Riedl vì tiền xem ra hơi cay nghiệt bởi có một góc sâu kín của Riedl không phải ai cũng biết: Một nhà từ thiện thầm lặng. Giống với Calisto cụ thể hóa việc làm của mình bằng việc tham gia các trận đấu từ thiện, đóng góp xây nhà tình nghĩa, ủng hộ Qũy chất độc da cam… A.Riedl có cách làm riêng của mình.

Việc thỉnh thoảng A.Riedl cho dừng xe để dúi vào tay những người ăn xin nghèo khổ chỉ là chuyện nhỏ nhưng việc hàng tháng, ông thường bảo người lái xe đưa ông và vợ là bà Jolanda đến thăm và tăng tiền cho một gia đình rất nghèo, khó khăn bên Gia Lâm thì A.Riedl ít khi tiết lộ ra ngoài.

Mới nhất, trong buổi làm việc với báo Tiền phong, khi biết thông tin về việc chị Bùi Thị Thương bị chủ nhà hàng Thanh Loan (Hòa Bình) tra tấn dã man, HLV A.Riedl đã không khỏi xúc động và quyết định cùng bà Jolanda gửi tặng cho chị Bùi Thị Thương số tiền 2 triệu đồng.

Và ngay trong lễ ký kết làm bình luận độc quyền thời gian World Cup 2006 cho báo Tiền phong, A.Riedl đã khẳng định rằng: "Phần lớn số tiền nhuận bút ông nhận được sẽ làm từ thiện".

Song tất cả những điều này, những việc làm khá kín đáo của A.Riedl, hầu như ông chẳng nói với ai.

Theo Thể thao ngày nay

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá