DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 30

Sự thật việc Indonesia loại VĐV khỏi SEA Games vì không còn trong trắng

TPO - Lãnh đạo ngành Thể thao Indonesia đã bác bỏ thông tin cho rằng nữ vận động viên thể dục dụng cụ Shalfa Avrila Siani bị loại khỏi đội tuyển tham dự SEA Games 30 vì không còn trinh trắng.

Sự thật việc Indonesia loại VĐV khỏi SEA Games vì không còn trong trắng
Shalfa Avrila Sina (17 tuổi) là thành viên của đội tuyển thể dục dụng cụ Indonesia tham dự SEA Games 30 tổ chức tại Philippines. Tuy nhiên, ngay trước thềm ngày hội thể thao khu vực khởi tranh, cô bất ngờ bị gạch tên khỏi đội tuyển và trục xuất khỏi trung tâm huấn luyện.
Nhiều tờ báo Indonesia dẫn lời bà Ayu Kurniawati- mẹ của Shalfa Avrila Siani cho biết, con gái mình bị loại vì lý do hoàn toàn không liên quan đến chuyên môn. Cụ thể, cô bị ban huấn luyện trả về sau khi phát hiện ra rằng cô đã đánh mất đi “cái ngàn vàng”.
Theo bà Ayu Kurniawati, cáo buộc trên là không đúng sự thật và bà đã rất thất vọng khi con gái mình không thể đại diện cho Indonesia tham dự SEA Games 30.
Ông Imam Muklas- luật sư của gia đình Shalfa cho biết, gia đình vận động viên này đã gửi thư tới Tổng thống Indonesia Joko Widodo, Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia và các cơ quan liên quan khác.
Trong thư, họ yêu cầu Bộ Thanh niên và thể thao Indonesia có biện pháp xử lý đối với ban huấn luyện vì đã ra một quyết định gây tổn hại tới danh dự và tinh thần của vận động viên.
Tuy nhiên, Bộ Thanh niên và Thể thao ngay lập tức phản hồi rằng, họ đã liên lạc với Liên đoàn Thể dục dụng cụ Indonesia (Persani) và xác nhận rằng Shalfa bị loại vì lý do kỷ luật.
Trên tờ Bola, đại diện của cơ quan trên khẳng định: "Vấn đề của Shalfa Avrila Sina  không liên quan đến trinh tiết. Phong độ thi đấu của vận động viên này đi xuống và cô ấy bị loại hoàn toàn vì lý do chuyên môn. Mỗi môn thể thao có những tiêu chuẩn riêng và Shalfa Avrila Sina không đáp ứng được các yêu cầu của HLV trước khi bị loại".
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng