Suarez xem Batistuta là hình mẫu để học tập

Tiền đạo của Barca đặc biệt ngưỡng mộ một chân sút lừng danh những năm 1990 người Argentina.

Suarez (trái) và Carragher trong cuộc phỏng vấn mới đây.
Suarez (trái) và Carragher trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Suarez mới có cuộc trò chuyện với đồng đội cũ ở Liverpool, Jamie Carragher, trong buổi phỏng vấn theo sắp xếp của tờ Sports Mail.

Carragher, hiện là chuyên gia của Sky Sports, đặt câu hỏi: “Tôi tin rằng anh là trung phong số một thế giới hiện nay, bởi tôi không xếp Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo vào nhóm các tiền đạo chơi cao nhất. Vậy anh có đặc biệt ngưỡng mộ một cầu thủ nào trong quá trình phát triển sự nghiệp? Ý tôi muốn nói đó là người mà anh muốn trở thành, muốn vươn tới đẳng cấp đó”.

Suarez trả lời: “Người tôi ngưỡng mộ nhất ư? Đó là Gabriel Batistuta. Anh ấy là một cầu thủ số chín ngoạn mục, tuyệt vời ở kỹ năng tìm khoảng trống, uy lực với những cú sút từ ngoài khu cấm địa, và giỏi cả không chiến.

Anh ấy luôn là mẫu cầu thủ để tôi học hỏi. Tôi từng thường xem lại cách anh ấy chơi bóng. Anh ấy đá phạt cũng tuyệt vời. Tôi đã tập theo một số kỹ thuật của anh ấy sau khi xem lại những đoạn ghi hình”.

Suarez xem Batistuta là hình mẫu để học tập - ảnh 1 Batistuta thuở còn thi đấu.
Khi được hỏi có ý định quay lại với Ngoại hạng Anh, Suarez đáp: “Tôi muốn ở lại Barca trong nhiều năm nữa. Nhưng nếu tôi phải trở lại chơi bóng ở Ngoại hạng Anh vì lý do nào đó, tôi sẽ chỉ thi đấu cho Liverpool. Tôi sẽ không chơi cho một CLB nào khác ở Anh. Tôi cũng thích được quay lại chơi bóng cho Ajax, vì họ đã tạo điều kiện để tôi phát triển sự nghiệp cầu thủ tại châu Âu”.

Về sự khác biệt giữa La Liga và Ngoại hạng Anh, tiền đạo người Uruguay đánh giá: “Tôi không có ý thiếu tôn trọng khi so sánh giải đấu này với giải kia. Nhưng thực tế là có nhiều trận đấu, khi đọc báo bạn sẽ thấy họ đặt câu hỏi kiểu như ‘Chúng ta hãy cùng chờ xem Barca sẽ ghi được bao nhiêu bàn hôm nay?’. Ở giải Ngoại hạng Anh, bạn không bao giờ biết chuyện gì sẽ xảy ra trước khi bóng lăn. Và đây chính là điều mà bóng đá Anh khiến tôi thấy nhớ”.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng