Sự kiện: V - League 2007

Suất đá playoff sẽ dành cho ai?

TP - Sau vòng đấu thứ 22, trong khi chức VĐ đã chính thức thuộc về Bình Dương, 2 suất xuống hạng gần như chắc chắn sẽ là của Huda Huế và Đồng Tháp thì suất playoff dường như vẫn đang là cuộc chiến của 5 đội trong vòng nguy hiểm: K.Khánh Hòa, HP.HN, Hà Nội.ACB, TCDK.SLNA và TMN.CSG.

Trước 4 vòng đấu cuối cùng của V-League 2007, đại biểu bóng đá TPHCM đang là đội bóng có nhiều lợi thế nhất để thoát khỏi nguy cơ phải tham dự trận playoff. TMN.CSG hiện đã có được điểm số thứ 28, nhiều hơn 1 điểm so với TCDK.SLNA và Hà Nội.ACB (2 đội này cùng có được 27 điểm).

Lúc này, nguy cơ lớn nhất đang thuộc về HP.HN và K.Khánh Hòa- những đội mới chỉ giành được 26 và 25 điểm sau 22 vòng đấu. Tuy nhiên, khoảng cách về điểm số giữa các đội trong nhóm này không chênh lệch nhau là bao nhiêu và vì vậy chỉ cần sơ sẩy trong 1 trận đấu là vị trí các đội trong bảng xếp hạng sẽ lập tức thay đổi.

Phong độ

Hiện tại, HP.HN và Hà Nội.ACB đang là những đội bóng có phong độ ổn định hơn so với những đội bóng còn lại. Trong 6 trận đấu gần đây, kể từ khi V-League 2007 khởi tranh trở lại sau hơn 1 tháng tạm nghỉ nhường chỗ cho Asian Cup, đội bóng của HLV Trần Văn Phúc và HLV Trần Bình Sự đã giành được 11 điểm (3 thắng, 2 hòa và 1 thua).

Đội bóng xứ Nghệ và đội bóng của TPHCM cũng đã giành thêm được 8 điểm qua 6 vòng đấu vừa qua. Trong khi đó, đội bóng miền biển Nha Trang đang là đội có phong độ kém nhất khi chỉ mới kiếm được 4 điểm và đã để thua đến 4 trận. Nếu không cải thiện được phong độ, K.Khánh Hòa sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc chiến chạy trốn suất playoff với các đội còn lại.

Đối đầu trực tiếp

Xét về lịch thi đấu từ nay cho đến khi V-League hạ màn thì cả 5 đội bóng trên đều còn được thi đấu 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách giống nhau.

Tuy nhiên, có một chút lợi thế hơn dành cho Hà Nội.ACB, TCDK.SLNA và TMN.CSG khi ở vòng đấu cuối cùng 3 đội bóng này được đá trên “thánh địa” của mình trong khi HP.HN và K.Khánh Hòa phải đến làm khách trên sân của 2 đội bóng rất mạnh là HA.GL và Bình Dương.

Với số điểm chênh lệch nhau không nhiều như hiện nay (K.Khánh Hòa-đứng thứ 12 chỉ kém TMN.CSG - đứng thứ 8 là 3 điểm) thì kết quả của những trận đối đầu trực tiếp giữa các đội trong nhóm này nhiều khả năng sẽ quyết định thứ hạng chung cuộc của các đội bóng.

Vì vậy điểm nhấn của 4 vòng đấu tới sẽ là 3 cuộc đối đầu trực tiếp giữa các đội bóng thuộc nhóm này. Trong đó TCDK.SLNA có vẻ như sẽ gặp nhiều khó khăn hơn cả khi phải ra thủ đô làm khách của Hà Nội.ACB (vòng 23), và HP.HN (vòng 25).

 Tuy nhiên, khó khăn này là không thật rõ ràng bởi từ trước đến nay, đội bóng xứ Nghệ vẫn thường có quan hệ khá mật thiết với 2 đội bóng thủ đô và vì vậy việc đá trên sân khách ở 2 trận đấu này chưa chắc đã là bất lợi đối với TCDK.SLNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá