Sức khỏe là niềm vui

TP - Thông tin ban đầu từ Áo cho biết ca phẫu thuật ghép thận của HLV A.Riedl đã thành công. Được biết, sau ca phẫu thuật, HLV A.Riedl phải cần ít nhất 2 tuần nằm viện mới có thể trở về nhà.

Tuy nhiên việc ghép tạng phức tạp ở chỗ có thể một thời gian sau khi phẫu thuật, cơ chế đào thải mới xuất hiện.

Nếu mọi chuyện tốt đẹp (tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều cầu mong như thế) thì ông A.Riedl hoàn toàn có khả năng trả phép đúng hạn là trước ngày 30/4.

Tuy nhiên, trả phép đúng hạn không có nghĩa là ông A.Riedl có thể bắt tay vào công việc ngay sau khi trở lại Việt Nam, bởi theo các chuyên gia, thông thường sau một ca ghép thận, bệnh nhân cần ít nhất 5-6 tháng mới có thể trở lại hoạt động bình thường.

Theo quan điểm của VFF thì HLV A.Riedl chỉ được bắt tay vào công việc khi sức khỏe của ông hoàn toàn cho phép, bởi sức khỏe luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu, không chỉ với riêng ông Riedl mà với tất cả mọi người.

Cho tới nay, lãnh đạo VFF chưa nói đến trường hợp thay HLV A.Riedl nhưng cũng cần liệu trước những phương án. Ở đây an toàn và hiệu quả hơn cả vẫn là trông chờ vào ông Mai Đức Chung và BHL người Việt, coi vòng loại Olympic như một liều thuốc thử tay nghề HLV nội.

Với riêng HLV A.Riedl, Tiền phong xin được gửi lời chúc sức khỏe tới HLV A.Riedl, chúc ông mau chóng bình phục sau ca phẫu thuật ghép thận.

Cho dù HLV A.Riedl có tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam nữa hay không, ông vẫn là một người bạn đáng quý của người hâm mộ Việt Nam. Trên tất cả, sức khỏe là niềm vui và hạnh phúc. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng