Super League phải trở lại với tên gọi cũ

TP - Giải bóng đá Ngoại hạng VN (V Super League theo tiếng Anh) sẽ phải trở về với tên gọi cũ là V.League theo như yêu cầu của LĐBĐVN (VFF) đối với VPF (Cty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN) như trong thời gian qua.

Super League phải trở lại với tên gọi cũ

> Lãng phí trong bóng đá

Việc gọi tên các giải bóng đá chuyên nghiệp VN như thế nào đã trở thành vấn đề tranh cãi nóng bỏng giữa VFF và VPF. Trong khi VPF muốn đặt tên giải đấu là V Super League (giải bóng đá Ngoại hạng VN) thì VFF lại muốn giữ nguyên tên V.League.

Liên tiếp trong một thời gian ngắn, VFF đã có hai công văn yêu cầu VPF thực hiện theo chỉ đạo của mình. Phó chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên sau đó khẳng định, trong các văn bản có cả xác nhận của VFF, tên giải VĐQG đã được gọi là Giải bóng đá Ngoại hạng VN.

“Tuy nhiên, nếu VFF vẫn yêu cầu, VPF sẽ thực hiện. Nhưng chúng tôi sẽ có kiến nghị”-ông Kiên khẳng định trong cuộc gặp gỡ báo chí đầu năm của VPF.

Theo kế hoạch, chiều nay VPF sẽ có cuộc làm việc với Tổng cục TDTT với các nội dung chính: báo cáo tình hình Super League qua năm lượt trận, đề nghị Tổng cục TDTT sớm phê duyệt quy chế BĐCN, vấn đề đổi tên giải, vấn đề cầu thủ nước ngoài…

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, đối với vấn đề tên giải đấu, quan điểm của Tổng cục TDTT là VPF cần phải tuân thủ theo chỉ đạo của VFF. Lý do, VFF là tổ chức được Nhà nước giao quyền quản lý đối với các giải bóng đá chuyên nghiệp, trong khi VPF chỉ là đơn vị tổ chức sự kiện.

Việc tuân theo quyết định của VFF là cần thiết. Đề nghị để cầu thủ nước ngoài có bố và/hoặc mẹ là người Việt Nam thi đấu với tư cách cầu thủ nội của VPF cũng không được thông qua do vướng quy định của pháp luật.

Được biết, ngoài các nội dung kể trên, VPF trong cuộc làm việc với Tổng cục TDTT hôm nay sẽ xin ý kiến đưa Ban kỷ luật VFF về trực thuộc VPF, và thành lập Ban đạo đức. Sau khi VPF được thành lập, Ban kỷ luật vẫn thuộc VFF, độc lập với BTC giải.

Lãnh đạo VPF, dự kiến có cả ba nhân vật chủ chốt là Chủ tịch Võ Quốc Thắng, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Kiên và TGĐ Phạm Ngọc Viễn cũng sẽ trình bày ý kiến đối với kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL về bản hợp đồng chuyển nhượng thương quyền truyền thông giữa VFF với Công ty nghe nhìn toàn cầu (AVG).

Ngay sau khi Thanh tra Bộ VH-TT&DL có kết luận với nội dung khẳng định hợp đồng trên không trái luật, VPF đã thể hiện quan điểm không hài lòng và tuyên bố sẽ khiếu nại. Vừa qua, VPF đã gửi khiếu nại lên Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Thanh tra Chính phủ đồng thời kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua xung quanh vấn đề tên giải đấu và cầu thủ nước ngoài, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết, với tư cách là đơn vị tổ chức, điều hành giải đấu, việc VPF ra đề xuất là bình thường. “Chuyện có được phê duyệt hay không không thuộc thẩm quyền của VPF.

VPF luôn tuân thủ theo pháp luật cũng như các chỉ đạo của lãnh đạo ngành cấp trên, đặc biệt là Bộ VH-TT&DL. Việc đặt tên giải đấu như thế nào và lý do vì sao, chúng tôi đã trình bày rõ ràng rồi nên cũng không muốn nói thêm nữa bởi có thể dư luận lại hiểu lầm VPF vẫn đang tranh cãi với VFF” - ông Thắng cho biết.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá