Suýt thành phế nhân, Hồng Việt vẫn rộng lượng với gã sát thủ

Cách đây ít ngày, Cơ quan công an TP Vinh đã tóm gọn “sát thủ” chém trọng thương Hồng Việt. Qua đó đã làm sáng tỏ sự việc Hồng Việt bị chém oan hay dính đến xã hội đen.

Suýt thành phế nhân, Hồng Việt vẫn rộng lượng với gã sát thủ

Suýt thành phế nhân, Hồng Việt vẫn rộng lượng với gã sát thủ

> Hồng Việt bị chém do can ngăn bạn bị đánh ghen?
> Bố Hồng Việt trải lòng sau khi con bị chém vì nghi án 'tình tay ba'

Cách đây ít ngày, Cơ quan công an TP Vinh đã tóm gọn “sát thủ” chém trọng thương Hồng Việt. Qua đó đã làm sáng tỏ sự việc Hồng Việt bị chém oan hay dính đến xã hội đen.

Phan Văn Quân
Phan Văn Quân.

Vào tối 17-11-2012, do đang được xả trại nên Hồng Việt cùng hai người bạn có tới quán Karaoke Hát cho nhau nghe nằm trên đường Nguyễn Sỹ Sách. Sau đó, Hồng Việt gọi thêm 4 người bạn gái là Trần Thị Như Ngọc, Trần Thị Như Hoa, Phạm Dương Liễu, Nguyễn Thị Ngọc. Được một lúc thì 4 người bạn này gọi thêm Nguyễn Thị Ni Na (27 tuổi, trú tại Hà Tĩnh) đến chung vui.

Vào khoảng 22h, xuất hiện thêm 2 cô gái bạn của Hồng Việt, trong lúc hát đã có lời qua tiếng lại nhưng được Việt dàn xếp ổn thỏa. Một giờ sau, khi đang chuẩn bị ra về thì Ni Na dùng điện thoại tấn công một trong hai người bạn của Việt. Thấy vậy, Hồng Việt liền nhảy vào căn ngăn. Không ngờ Ni Na nghĩ Việt hành hung mình nên gọi cho Phan Văn Quân (trú tại TP Vinh) đến hỗ trợ.

Lúc Quân tới thì Hồng Việt đã chở bạn về, Quân liền vào quán Karaoke lấy một con dao và bắt taxi đuổi theo. Đến gần chung cư Đội Cung, TP Vinh, thấy Hồng Việt vừa xuống xe, Quân liền áp sát chém liên tiếp vào chân thuận của Việt rồi bỏ chạy. Hồng Việt lập tức được đưa đi cấp cứu tại trạm y tế gần nhà, song đến rạng sáng thì thấy biến chuyển xấu nên anh được đưa thẳng ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Cũng là một người bố nên Hồng Việt cảm thấy day dứt nếu Quân rơi vào vòng tù tội
Cũng là một người bố nên Hồng Việt cảm thấy day dứt nếu Quân rơi vào vòng tù tội.

Hồng Việt chia sẻ: “Vào lúc đó, tôi rất sốc vì không hiểu tại sao mình lại bị người ta truy sát, trời lại tối nên không nhận ra ai. Sau khi tĩnh tâm và liên kết những dữ liệu lẫn mối quan hệ, tôi đã nhận diện được đó chính là Phan Văn Quân, cư trú tại Khối Tân Phúc, Phường Hưng Dũng, TP Vinh. Lúc ấy, Quân đã bỏ trốn khỏi địa phương nhưng biết không thể bỏ xứ đi mãi, cũng như nhận được sự động viên của gia đình, Quân đã chủ động qua gặp tôi để xin lỗi và mong tha thứ. Tôi thực sự bức xúc, bởi hành động của Quân là rất nguy hiểm. Anh ta hiểu rõ tôi thuận chân trái nên cố tình chém vào đó nhiều nhát nhằm hủy hoại sự nghiệp “quần đùi áo số” của tôi. Vậy nên, lúc ban đầu tôi không đồng ý bỏ qua sự việc một cách dễ dàng như thế.

Tôi rất giận quân, vì nếu đen đủi có thể giờ tôi đã là phế nhân rồi. Nhưng người Nghệ có câu “giận thì giận mà thương thì thương”, ngày xưa tôi cũng từng lầm lỗi nhưng người hâm mộ và các thầy ở SLNA đã tin tưởng cho tôi một cơ hội để sửa sai. Hoàn cảnh của gia đình Quân rất khó khăn, anh ta có một vợ và hai đứa con nhỏ. Suốt thời gian qua, cứ vài ngày vợ Quân lại dẫn hai đứa nhỏ sang nhà tôi để mong muốn tìm được sự cảm thông. Họ cũng đã lên CLB gặp bác Thanh và HLV Hữu Thắng để minh oan cho tôi chỉ là người bị hại.

Tôi cũng là một người bố, nhìn thấy hai đứa nhỏ rất thương. Nếu bây giờ tôi làm căng, với hành vi nguy hiểm của mình, chắc chắn Quân sẽ phải chịu một án phạt nghiêm khắc của pháp luật, khả năng cao sẽ rơi vào vòng lao lý. Lúc ấy hai đứa nhỏ sẽ ra sao? Đó là điều khiến tôi rất day dứt. Nhưng mọi chuyện cũng đã qua rồi, và may mắn vết thương của tôi cũng đã hồi phục, có thể trong thời gian tới tôi sẽ làm đơn bãi nại cho Quân nếu như nhận thấy được sự ăn năn, hối cải thực lòng của anh ta”.

Theo Thanh Tùng
Infonet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá