Sự kiện: Olympic London 2012

Taekwondo tự tin hướng tới Olympic

TP - Sau Cử tạ, Taekwondo với hai VĐV Chu Hoàng Diệu Linh, Lê Huỳnh Châu chính là niềm hy vọng giành huy chương thứ hai của đoàn TTVN ở Thế vận hội Olympic London 2012.

Taekwondo tự tin hướng tới Olympic

> Việt Nam hy vọng gì cho Olympic 2012?

Không chỉ tổ chức ăn ở, tập luyện chu đáo, London còn rất quan tâm việc giải trí của các VĐV trong làng Olympic. Ảnh: Quang Thắng
Không chỉ tổ chức ăn ở, tập luyện chu đáo, London còn rất quan tâm việc giải trí của các VĐV trong làng Olympic. Ảnh: Quang Thắng.

Đội tuyển Taekwondo, vì vậy nhận được sự quan tâm đầu tư đặc biệt của ngành thể thao. Ngoài chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, Tổng cục TDTT cũng chấp nhận cấp kinh phí để Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh được qua Pháp tập luyện cùng đội tuyển Taekwondo nước này trước khi đến London tranh tài.

Hai tháng tập huấn tại Hàn Quốc đã giúp các VĐV VN “cứng cáp” và bản lĩnh hơn rất nhiều, theo đánh giá của lãnh đạo đội tuyển Taekwondo.

Trong cuộc gặp gỡ sáng qua với đại sứ Hàn Quốc tại Hà Nội, HLV trưởng Hồ Anh Tuấn đã tỏ ra rất tự tin khi đánh giá về cơ hội tranh đoạt huy chương của Chu Hoàng Diệu Linh và Lê Huỳnh Châu.

Ông Tuấn cho biết, địa điểm tập huấn của hai VĐV VN là trường đại học tổng hợp Kyung hee, một trong bốn trung tâm Taekwondo hàng đầu của Hàn Quốc.

Các chuyên gia Hàn Quốc đã áp dụng chế độ tập luyện chuẩn mực như đối với các tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc cho Diệu Linh và Lê Huỳnh Châu. Hai VĐV được ăn uống đúng giờ, đủ chất và được sử dụng nước sâm thay vì nước lọc.

“Kỷ luật tập luyện tại đây rất nghiêm khắc, nếu ai không hoàn thành đều sẽ bị phạt-ông Tuấn nói-Đây là chuyến tập huấn rất quý đối với hai VĐV. Dĩ nhiên, việc đoạt được huy chương ở Olympic là rất khó khăn và cần cả đến sự may mắn. Nhưng với sự tiến bộ của hai VĐV trong thời gian qua, tôi cho rằng chúng ta có quyền hy vọng và đặt niềm tin”.

Theo ông Tuấn, kỹ thuật cũng như thể lực của Lê Huỳnh Châu và Diệu Linh đều được cải thiện. Tại Thế vận hội lần này, đội tuyển Taekwondo VN được treo thưởng lớn với khoảng hai tỷ đồng cho thành tích đoạt HCV.

Hôm qua 24-7, liên quan tới thông tin về đoàn TTVN tại London, trao đổi qua điện thoại với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Bích Vân, cán bộ đoàn cho biết: “Điều kiện sinh hoạt, ăn ở và tập luyện tại Olympic được nước chủ nhà chuẩn bị rất chu đáo. Tất cả các khâu đều được lên kế hoạch từ trước. Mặc dù việc thay đổi múi giờ có ảnh hưởng đôi chút nhưng hiện nay các VĐV đều đã thích nghi dần, thời tiết lại đẹp nên mọi việc đều rất thuận lợi”.

Hơi có chút lo lắng đội với đội tuyển TDDC. Theo thông báo của Trưởng bộ môn kiêm lãnh đội Nguyễn Kim Lan, VĐV Phan Thị Hà Thanh vừa bị cảm. “Mặc dù không nặng lắm, và sau khi được đánh gió Hà Thanh đã có thể tập luyện lại ngay trong ngày, nhưng ít nhiều sức khoẻ của em cũng bị ảnh hưởng”-bà Lan nói.

Được biết, đội tuyển TDDC vừa qua đã lên đường tới London sớm hơn dự kiến do điều kiện tập luyện tại Bradford không tốt. Do ở Bradford không có địa điểm tập, đội phải di chuyển tới thành phố Leed. “Rất may tại làng Olympic, mọi thứ đều ổn. Việc tập luyện, sinh hoạt của các VĐV rất thoải mái”-bà Lan cho biết.

Hôm qua, đội tuyển bắn súng cũng đã có mặt tại London và đã làm thủ tục nhập làng Olympic.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá