Taekwondo Việt Nam thất bại tại vòng loại Olympic 2016

Sau hai ngày tranh tài tại Philippines, bốn võ sĩ taekwondo Việt Nam không giành được tấm vé dự Olympic Rio 2016 nào.

Taekwondo Việt Nam đang sa sút.
Taekwondo Việt Nam đang sa sút.

Sau hơn một tháng tập huấn tại Hàn Quốc, tuyển taekwondo Việt Nam hành quân sang Philippines dự Vòng loại Olympic 2016 khu vực châu Á. Mục tiêu đội đề ra là giành từ một đến hai vé tới dự Thế vận hội vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, kế hoạch trên đã đổ bể.

Kim Tuyền lĩnh ấn tiên phong, thi đấu hạng cân dưới 49 kg của nữ ngày 16/4. Nhờ là hạt giống số một, võ sĩ Việt Nam được vào thẳng vòng tứ kết. Tuy nhiên, sau khi đánh bại Zariya Kosimova (Uzbekista) 4-3, nhà vô địch SEA Games 2015 thua đậm 7-13 trước Ainur Yesbergenova tại bán kết, tan giấc mơ giành vé dự Thế vận hội. Theo quy định của Liên đoàn taekwondo, chỉ có hai võ sĩ đứng đầu mỗi hạng cân mới giành vé dự Olympic Rio 2016.

Ngày 17/4, ba thành viên của tuyển Việt Nam bước vào tranh tài. Thành tích tốt nhất cũng chỉ là tiến được tới bán kết, thuộc về Hà Thị Nguyên.

Hạng cân dưới 67 kg của nữ chỉ có tám võ sĩ tham dự. Nếu thắng được hai trận, Hà Thị Nguyên sẽ có vé dự Olympic. Ở trận ra quân, võ sĩ Việt Nam dễ dàng đánh bại Gill Gaganjot (Ấn Độ) 7-0. Tuy nhiên, ở bán kết, cô đã để Deniz Cansel (Kazakhstan) đánh bại ở hiệp phụ sau khi hoà 0-0 ở ba hiệp chính.

Phan Văn Duy, hạt giống số bốn ở hạng cân dưới 58 kg của nam cũng để thua trong hiệp phụ, sau khi hoà 5-5 trước Almabrouk Hamad (Saudi Arabia) ở ba hiệp chính ở trận ra quân. Trong khi đó, Phan Trung Đức ở hạng dưới 68 kg của nam thua tâm phục khẩu phục 2-10 trước đối thủ được đánh giá là yếu hơn Sila-on Peerathep (Thái Lan).

Tại Olympic 2012, taekwondo Việt Nam có hai võ sĩ được tham dự là Lê Huỳnh Châu và Chu Hoàng Diệu Linh.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá