Taekwondo Việt Nam trắng tay

TP - Hôm qua (23/8), hy vọng huy chương cuối cùng của thể thao Việt Nam tại Olympic Bắc Kinh là võ sỹ taekwondo Nguyễn Văn Hùng đã gặp thất bại ngay ở trận ra quân tại hạng cân trên 80kg.

Văn Hùng (trái) không thể vượt qua đối thủ người Nigeria Chika Yagazie ngay trong trận đầu - Ảnh: Quang Thắng (từ Bắc Kinh)

Trong hai hiệp đấu đầu tiên, đối thủ người Nigeria Chukwumerije Chika Yagazie chủ yếu chỉ chơi phòng ngự và Văn Hùng đã tận dụng cơ hội này để ghi được 1 điểm bằng cú đá chính xác ở ngay đầu hiệp một. Sang hiệp hai, cả Chika Yagazie lẫn Văn Hùng đều chỉ thi đấu cầm chừng nên không có điểm nào được ghi.

Nếu hiệp ba cũng có diễn biến như vậy thì Văn Hùng sẽ cầm chắc chiếc vé vào tứ kết. Tuy nhiên, ngay sau khi hiệu lệnh bắt đầu hiệp ba vừa vang lên, Chika Yagazie đã lao vào tấn công dữ dội khiến Văn Hùng hoàn toàn bị động. Nhờ vậy, Chika Yagazie đã ghi được tới ba điểm để kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-1.

Đây là một kết quả tương đối bất ngờ nhưng không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, bởi Văn Hùng chỉ cao hơn Chika Yagazie có 2cm (1m92 so với 1m90), nhưng lại thua hẳn đối phương về cân nặng (90kg so với 99kg) cũng như sự dẻo dai. Không những thế, Văn Hùng còn đang gặp chấn thương ở ống chân phải.

Có lẽ vì đã biết được tình trạng thể lực không thật sự hoàn hảo của Văn Hùng nên Chika Yagazie đã thi đấu thăm dò ở hai hiệp đầu tiên và chỉ bung sức ở hiệp cuối cùng, khi Văn Hùng đã xuống sức và đang có tâm lý chờ hết giờ.

Như vậy, thành tích của Văn Hùng tại Olympic Bắc Kinh 2008 là một bước thụt lùi so với chính võ sỹ này tại Olympic Athens 2004, bởi khi đó Văn Hùng còn vào tới tứ kết. Giống như đồng đội Hoài Thu, Văn Hùng cũng không có cơ hội giành HCĐ thông qua cửa vé vớt (repechage), vì Chika Yagazie đã thua á quân Olympic Athens 2004 Alexandros Nikolaidis ở bán kết.

Với thất bại của Văn Hùng, thể thao Việt Nam đã không còn cơ hội giành thêm một tấm huy chương chính thức tại Olympic Bắc Kinh 2008 và chắc chắn đoàn thể thao Việt Nam sẽ chỉ có duy nhất chiếc HCB của VĐV cử tạ Hoàng Anh Tuấn.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá