Tại anh tại ả

TP - Cuộc tranh cãi liên miên xung quanh việc có nên để HLV nội kiêm nhiệm ĐTQG lẫn CLB vẫn tiếp diễn trên báo chí. Dư luận cũng đang bị chia rẽ giữa 2 phương án nên hay không nên kiêm nhiệm.

Cách hành xử của VFF với HLV trưởng ĐTQG sau mỗi thất bại ở sân chơi khu vực khiến bất cứ ai được mời ngồi vào chiếc ghế nóng này cũng phải e dè cân nhắc, còn các HLV nội hoá ra không thực sự coi việc dẫn dắt ĐTQG là vinh dự và trách nhiệm. Bản thân họ đều đang có những suy nghĩ mang màu sắc toan tính thiệt hơn.

Làm việc ở ĐTQG sẽ vất vả và rủi ro hơn dẫn dắt CLB, nhưng đây đồng thời cũng là một cơ hội nghề nghiệp rất lớn mà hiếm HLV nào có thể từ chối. Nói một cách khác, rủi ro do chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG mang tới càng cao thì vinh quang đem đến cũng càng lớn.

Thế nên nếu cảm thấy chưa sẵn sàng để dấn thân vào cuộc phiêu lưu với ĐTQG thì các HLV nội không nên đưa yêu cầu kiêm nhiệm để làm khó VFF, bởi đây là chuyện chưa từng có trên thế giới.

Sau việc này, có lẽ VFF nên xem xét lại cách đặt vấn đề để làm sao vị trí HLV trưởng ĐTQG không trở thành một thứ để người ta có thể cân nhắc rồi nâng lên đặt xuống như thế, vì đấy là chuyện rất phản cảm và khó chấp nhận với bất cứ nền bóng đá nào.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng