Tại Côn Minh, nhiều cầu thủ U.23 VN mắc bệnh mất ngủ

Hậu vệ Đắc Khánh bị những cơn đau bụng không rõ nguyên nhân hành hạ, còn 2 cầu thủ Đại Đồng, Tăng Tuấn mắc bệnh mất ngủ triền miên, những căn bệnh lạ đang gây khó dễ cho ĐT U.23 VN.

Đang tuổi ăn, tuổi ngủ, nhưng suốt 4 ngày qua, trung vệ Đại Đồng chỉ có thể chợp mắt được vào lúc... 4 giờ sáng, nhưng 7 giờ đã phải dậy để bắt đầu một ngày tập luyện, nên mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi.

Cũng "loạn nhịp sinh học" tương tự Đại Đồng là Tăng Tuấn. Hôm qua, cả Đại Đồng và Tăng Tuấn đã phải tính đến chuyện xin bác sĩ cho uống thuốc ngủ để được ngon giấc.

Các bác sĩ cũng chưa lý giải được nguyên nhân căn bệnh lạ này mà chỉ có thể phỏng đoán là do hai cầu thủ trên đặc biệt nhạy cảm với việc thay đổi thời tiết, từ nóng nực ở Hà Nội sang mát mẻ ở Côn Minh.

Còn Đắc Khánh (hậu vệ của SLNA) mấy hôm nay đã phải nghỉ tập vì bị đau bụng kèm theo ho mà các bác sĩ của đội không thể xác định nguyên nhân. Anh đang chờ ngày về nước để được khám lại chính xác hơn.

Trong ngày hôm qua, ông Calisto chủ yếu cho các học trò ôn luyện kỹ chiến thuật. Nội dung chính của buổi tập sáng (khoảng 30 phút) là kỹ thuật chuyền bóng xa (cho các trung vệ), tạt biên (cho các hậu vệ và tiền vệ biên) và sút cầu môn, đánh đầu ghi bàn (dành cho tiền đạo).

30 phút tiếp theo có nội dung kỹ thuật tạt bóng từ hai biên cho các tiền đạo, các trung vệ nhảy bật đánh đầu, đệm bóng cận cầu môn ghi bàn.

Bài tập tổng hợp dành cho tất cả các tuyến này còn có mục đích phát triển sức mạnh chuyên môn. Các thủ môn cũng phải làm việc khá vất vả. Mấy ngày nay, chiều nào các thủ môn cũng phải ra sân bắt đầu buổi tập của mình trước 30 phút. Tập luyện mệt mỏi nên HLV Calisto yêu cầu các bác sĩ phải massage hồi phục thường xuyên cho cầu thủ.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn kết thúc vào ngày 26.9.

Tuy nhiên, do không thể đặt vé cho cả đội, vì vậy, 15 cầu thủ (trong đó có Huỳnh Đức, Văn Sỹ) sẽ về VN ngày 25.9. Số cầu thủ còn lại và HLV Calisto về VN vào ngày 26.9.

Theo Bằng Ngô - D.An
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá