Tái đấu Atletico, HLV Guardiola mỉa mai người hâm mộ

TPO - HLV Pep Guardiola khẳng định rằng, ông chẳng mắc sai lầm nào ở trận bán kết lượt đi Champions League với Atletico Madrid và mỉa mai, nhưng lời chỉ trích nhắm vào ông chẳng qua là do ông đã giành quá nhiều danh hiệu cao quý.

Guardiola không thừa nhận mình đã mắc sai lầm ở lượt đi.
Guardiola không thừa nhận mình đã mắc sai lầm ở lượt đi.
Trận bán kết lượt đi Champions League, Bayern Munich đã thua Atletico Madrid 0-1 tại Vicente Calderon và rõ ràng đó là một bất lợi cho đội bóng nước Đức. Nếu ở lượt về tại Allianz Arena đêm nay, “Hùm xám” bị cầm hòa 0-0, họ sẽ có lần thứ 3 liên tiếp dừng bước ở bán kết. Cần biết rằng, sau trận lượt đi, HLV Pep Guardiola đã bị chỉ trích rất nhiều. NHM cho rằng ông đã mắc sai lầm trong việc chỉ đạo các học trò nhập cuộc, đồng thời khiến đội khách mất đi một mũi tấn công quan trọng khi để Thomas Muller ngồi dự bị.
Trước những lời chỉ trích này, Guardiola đã lên tiếng phản bác tất cả. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha khẳng định, ông không mắc sai lầm nào cả và chuyện để Muller ngồi dự bị là điều cần thiết khi Bayern Munich cần những phương án tấn công mới để tránh bị bắt bài. Ngoài ra, Pep cũng nhấn mạnh, nhiều người xì xào về ông chẳng qua vì ông đã giành quá nhiều danh hiệu.
“Vấn đề của mọi người với tôi là bởi tôi đã giành quá nhiều danh hiệu. Trước trận đấu 1 tiếng, các bạn sẽ biết ai ra sân đá chính”, Guardiola nói. “Chúng tôi phải hiểu được kịch bản của từng trận và chơi dựa theo triết lý của mình. Ở Madrid, không phải chúng tôi thua vì Mueller. Một cái tên không thể quyết định đến cục diện của trận đấu được”.
“Bạn phải thích nghi với đội hình mà bạn có. Nếu tôi muốn chơi giống cái cách mà tôi thực hiện ở Tây Ban Nha thì tôi đã ở lại đó. Thật vinh dự khi có mặt ở trận Bán kết nhưng chúng tôi phải cố gắng hơn nữa nếu muốn tiến tới trận Chung kết tại Milan. Chúng tôi vẫn còn cơ hội. Nếu chúng tôi thua, bạn có thể giết tôi. Thực tế thì cơ hội rất rộng mở”, Guardiola nói thêm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá