Tài Em ‘hồi xuân’ ở Đồng Tâm.LA

Trở lại Đồng Tâm.LA, tiền vệ Phan Văn Tài Em đang thăng hoa cùng đội bóng quê hương. “Cu Mười” đang lấy lại hình ảnh là biểu tượng của đội bóng ngày nào.

Tài Em ‘hồi xuân’ ở Đồng Tâm.LA
Ta về tắm ao ta

Khi trở lại Đồng Tâm.LA vào tháng 10 năm 2013 vừa qua, trên trang cá nhân, tiền vệ Phan Văn Tài Em viết một câu ngắn gọn “ta về ta tắm ao ta”. Chỉ một câu duy nhất Tài Em nói lên những cảm xúc của một người con Long An khi được trở về sau tháng ngày dài xa cách. Chỉ có trên quê hương, Tài Em mới trở lại chính hình ảnh của mình.

Đồng Tâm.LA là nơi chắp cánh ước mơ, làm nên tên tuổi Tài Em lừng lẫy đầu những năm 2000. Đó cũng là nơi cho Tài Em những danh hiệu cao quý nhất, cũng là nơi đang dang rộng vòng tay đón cầu thủ này trở về trong những năm cuối cùng của sự nghiệp.

Tài Em khoác áo Đồng Tâm.LA từ năm 2001 đến hết năm 2010. Trong 10 năm đó, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam đã cùng với đội bóng giành chức vô địch V.League hai năm liên tiếp 2005, 2006, đoạt Cúp Quốc gia 2005 và Siêu Cúp Quốc gia 2006. Cùng với đó, tiền vệ này còn giành danh hiệu cá nhân “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2004” và “Quả Bóng Vàng Việt Nam” năm 2005.

Kể từ khi rời Đồng Tâm.LA vào cuối năm 2010, Tài Em không tái hiện được hình ảnh của chính mình năm xưa. Ở N.Sài Gòn hai năm và một năm ở XMXT Sài Gòn, Tài Em thường xuyên dính chấn thương, không thể hiện được nhiều. Mùa đầu tiên khoác áo N.Sài Gòn (V.League 2011), Tài Em không ghi nổi một bàn thắng. Đến mùa 2012, anh ghi được 5 bàn cho N.Sài Gòn. Sau đó, chuyển đến XMXT Sài Gòn ở mùa 2013, Tài Em chỉ ghi được vẻn vẹn hai bàn trong cả mùa giải.

Những tưởng với tuổi xế chiều, việc Tài Em về lại Đồng Tâm.LA chỉ là một cách để “dưỡng già”. Nhưng tiền vệ 32 tuổi quê ở Châu Thành này lại “hồi xuân” và đang chơi như lên đồng. Chỉ sau bốn trận, Tài Em đã ghi được ba bàn và đều là những bàn có ý nghĩa quan trọng. Trận gặp Hải Phòng là một pha đánh đầu gỡ lại 1-2, vực dậy tinh thần đồng đội. Đến trận gặp HA.GL là một pha cứa lòng đẳng cấp hạ gục thủ môn xuất sắc Akpan, nâng tỉ số lên 2-0. Đến trận gặp V.Ninh Bình vừa qua, Tài Em đã có một pha tâng bóng đầy cảm giác, nâng tỉ số lên 2-1. Như “cá gặp nước”, Tài Em đang lấy lại hình ảnh của mình ở thời kỳ đỉnh cao ngày nào.

Khi “trái tim” quyết định đôi chân

“Trở về thi đấu trên sân nhà Long An luôn mang lại cho tôi cảm giác tự tin và thân thiết. Nơi đây không khí như một gia đình. Toàn đội rất đoàn kết coi nhau như anh em. Có lẽ đó là chất xúc tác khiến cho tôi cũng như các đồng đội luôn chiến đấu hết mình mỗi khi ra sân” – Tài Em đã chia sẻ như vậy sau khi đang tìm lại những ngày tháng hạnh phúc của mình ở đội bóng cũ.

Trong khi đó, ban lãnh đạo Đồng Tâm.LA cũng đang dành cho Tài Em những tình cảm và sự trân trọng đặc biệt. Ông “bầu không chính thức" Võ Quốc Thắng khi được hỏi về Tài Em vẫn khẳng định tiền vệ này vẫn còn đủ năng lực để đóng góp nhiều cho đội bóng. Ngoài ra, Tài Em đã được Đồng Tâm.LA cơ cấu cho một vị trí trong ban huấn luyện sau khi giải nghệ. Tài Em sẽ tiếp tục là cầu thủ mà Đồng Tâm.LA xây dựng thành một biểu tượng thực sự ở sân Tân An.

Chính những sự trân quý và lòng nhiệt thành mà ban lãnh đạo dành cho mình đã khiến Tài Em cảm kích và càng thi đấu thăng hoa hơn. So với thời làm “lính đánh thuê” vì mưu sinh, vì cuộc sống ở những đội bóng mang tính “thời vụ” như N.Sài Gòn hay XMXT Sài Gòn, Tài Em giờ còn đá không chỉ vì cái nghiệp đá bóng của mình, mà còn vị chữ “tình” nặng trĩu. Tất cả những yếu tố khách quan cho đến nội tại như thế đang là bệ phóng để “Cu Mười” ngày nào tỏa sáng trong màu áo Đồng Tâm.LA những vòng đấu vừa qua.

Theo Goal

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá