DMCA.com Protection Status

Tài phiệt Trung Đông thôn tính AC Milan?

TPO - Nhà Berlusconi đã bắt đầu đàm phán với Fly Emirates về việc bán lại 30% cổ phần tại CLB AC Milan, tương đương khoảng 250 triệu euro. Ngày đội bóng này theo chân người anh em Inter rơi vào tay giới chủ ngoại không còn xa.

Giám đốc Điều hành Barbara Berlusconi của AC Milan đang đàm phán với đối tác để bán cổ phần của đội..
Giám đốc Điều hành Barbara Berlusconi của AC Milan đang đàm phán với đối tác để bán cổ phần của đội..

Với những CĐV bóng đá Italia ưa hoài niệm, họ đã tỏ ra rất phiền lòng khi Inter Milan rơi vào tay giới chủ nước ngoài. Cụ thể, hồi cuối tháng 9 năm ngoái, với những khó khăn về tài chính, tỉ phú Massimo Moratti đã quyết định bán lại 70% cổ phần tại “Nerazzurri” cho Erick Thohir, một nhà đầu tư tới từ Indonesia. 70% cổ phần tại Inter Milan có giá vào khoảng 400 triệu euro.

5 tháng sau sự kiện Inter Milan rơi vào tay giới chủ đến từ châu Á, tới lượt AC Milan chuẩn bị theo bước. Theo tờ Gazzetta dello Sport, Barbara Berlusconi-Giám đốc điều hành AC Milan đồng thời là con gái của Chủ tịch Silvio Berlusconi, đã bắt đầu những cuộc đàm phán đầu tiên với Fly Emirates, hãng hàng không tới từ UAE về việc sang nhượng lại khoảng 30% cổ phần tại đội bóng.

Cũng như Moratti, nhà Berlusconi cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn về tài chính và không còn dư thừa tiền để đầu tư vào đội bóng. Vậy nên, Chủ tịch Silvio Berlusconi quyết định tìm kiếm một nhà đầu tư từ nước ngoài với hi vọng có thể vực dậy AC Milan, đồng thời cũng giúp cho ông bớt đi những áp lực về tài chính. 30% cổ phần tại AC Milan tương đương với 250 triệu euro.

Fly Emirates hiện cũng là nhà tài trợ áo đấu chính thức của AC Milan, với bản hợp đồng có giá 12 triệu euro/năm. Theo cây bút thể thao Carlo Laudisa, việc mua lại 30% cổ phần chỉ là bước đi đầu tiên trong việc thôn tính đội bóng giàu truyền thống thành Milan của Hãng hàng không này. Ngày AC Milan theo chân người anh em Inter Milan không còn xa.

Mùa này, AC Milan chơi tương đối thất vọng. Thầy trò Clarence Seedorf đã bị loại từ vòng knock-out Champions League. Tại mặt trận Serie A, kết thúc vòng 31, họ xếp tận vị trí thứ 12 với chỉ 42 điểm. Cơ hội đoạt vé dự Champions League mùa sau đã không còn. Thậm chí vé dự Europa League bây giờ cũng trở lên quá xa vời.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng