Tài sản dưới nước

TP - Thể thao VN đón nhận một tin cực vui khi Nguyễn Thị Ánh Viên đã chính thức giành vé chính thức tới Olympic London 2012 sau khi vượt qua chuẩn B ở giải USA Swimming Grand Prix Series Indianapolis tại nội dung 200m bơi ngửa.

> Kình ngư Ánh Viên, Quý Phước sẽ du học Mỹ

Chuẩn B Olympic là 2’17’’42, nhưng thành tích mà Ánh Viên đạt được trên đường bơi ở giải này là 2’15”15.

Không cần nói cũng biết bơi lội VN nói riêng và thể thao VN nói chung hân hoan như thế nào, bởi thành tích chuẩn B của Hoàng Quý Phước vẫn chưa chính thức được thừa nhận, nên Ánh Viên có thể xem là VĐV bơi lội đầu tiên trong lịch sử thể thao VN giành vé tới Olympic bằng cửa chính.

Thành tích của Ánh Viên đã góp phần xua tan bầu không khí u ám bao quanh ĐT bơi lội VN suốt mấy tuần vừa qua, khi giữa kình ngư Hoàng Quý Phước với HLV riêng là Nguyễn Tấn Quảng không có tiếng nói chung với HLV trưởng ĐT bơi lội VN Đặng Anh Tuấn trong thời gian đội đang tập huấn tại Mỹ, khiến Hiệp hội thể thao dưới nước phải gấp rút cử Tổng thư ký Đinh Việt Hùng sang Mỹ để giải quyết.

Nếu Hiệp hội thể thao dưới nước giải quyết được vấn đề của Quý Phước để kình ngư này sớm trở lại là chính mình và cải thiện được thành tích như Ánh Viên thì bơi lội VN sẽ có rất nhiều hy vọng vào khả năng giành thêm vé tham dự Olympic bằng cửa chính.

Ánh Viên và Quý Phước đều còn rất trẻ và là tương lai của thể thao VN, nên chúng ta phải biết trân trọng và gìn giữ những tài sản quý giá này.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng