Tài trợ bóng đá: 'Giờ thì anh hứa để làm gì?'

TP - Cách đây gần 6 tháng, sau khi thành lập Hội đồng bảo trợ bóng đá Việt Nam gồm 10 doanh nghiệp có lợi nhuận trên 1.000 tỷ đồng/năm, gồm ngân hàng BIDV, Viettel, Vinamilk, Đạm Phú Mỹ, Hoàng Anh Gia Lai, ngân hàng Techcombank, ngân hàng Sacombank, ngân hàng ACB, VP Bank và ngân hàng Bản Việt, bầu Kiên khẳng định trong mùa giải 2012, mỗi thành viên sẽ đóng góp cho VPF 5 tỉ đồng, năm 2013 là 7,5 tỉ đồng/thành viên và năm 2014 là 10 tỉ đồng/thành viên.

> 'Giải cứu' bóng đá: Phương án nào cũng phải có tiền

Lúc ấy, một bộ phận không nhỏ dư luận đã tung hô và ca ngợi bầu Kiên như là người anh hùng của bóng đá Việt Nam.

Bây giờ “thần tượng” ấy đang ngồi trong nhà giam, và trong số 10 doanh nghiệp đã hứa bơm tiền cho bóng đá Việt Nam thì duy nhất HA.GL là đã chuyển tiền, Đạm Phú Mỹ và ngân hàng Bản Việt hứa sẽ chuyển tiền, 7 doanh nghiệp còn lại chưa động tĩnh.

Đáng ngại hơn, thông tin từ VPF cho biết VP Bank sẽ chỉ tài trợ cho bóng đá Việt Nam ở mùa bóng 2012 thôi chứ không có chuyện luỹ tiến lên 7,5 tỷ đồng ở mùa giải 2013 và 10 tỷ đồng ở mùa giải 2014 như tuyên bố trước đây của bầu Kiên.

Động thái của VP Bank chẳng làm ai cảm thấy bất ngờ nếu căn cứ vào tình hình hiện tại của nền kinh tế, và bởi thế VP Bank có thể là trường hợp đầu tiên nhưng chưa chắc đã là trường hợp cuối cùng “bỏ của chạy lấy người”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá