Tài trợ phục hồi nền bóng đá ở các quốc gia bị sóng thần

FIFA và AFC đã thành lập Quỹ đoàn kết vì nạn nhân sóng thần giúp các quốc gia chịu ảnh hưởng đợt sóng thần cuối năm trước tái phát triển bóng đá nền bóng đá của mình,

Các quốc gia nằm trong vùng bị ảnh hưởng của sóng thần (màu vàng) sẽ được hỗ trợ tái thiết nền bóng đá

Trong cuộc họp với Nhóm đặc nhiệm hỗ trợ nạn nhân sóng thần tại Frankurt (Đức) tuần qua, Chủ tịch AFC Bin Hammam, đồng thời cũng là Uỷ viên Ban Điều hành của FIFA cho biết: 2,8 triệu đô la  trích từ Quỹ đoàn kết vì nạn nhân sóng thần do FIFA và AFC phối hợp thành lập sẽ được ưu tiên hỗ trợ cho sự tái phát triển bóng đá tại các quốc gia đang gánh chịu hậu quả của thảm hoạ sóng thần hồi tháng 12/2004

Tất cả các khoản tiền tài trợ từ Quỹ đoàn kết vì nạn nhân sóng thần sẽ chỉ dành riêng cho sự phát triển, hỗ trợ trực tiếp hoặc dành cho các dự án tái thiết.

Được biết, Quỹ đoàn kết vì nạn nhân sóng thần do FIFA và AFC phối hợp thành lập đã ngay lập tức ủng hộ được 2 triệu USD từ FIFA và 1 triệu USD từ AFC.

Tiếp đến UEFA cũng đóng góp được 1 triệu USD và nhờ vào các nguồn từ thiện khác nhau trên toàn thế giới, quỹ đã thu được tổng cộng 10,5 triệu USD. Trong số đó, 7,6 triệu USD được dành cho các dự án đặc biệt tại lễ thành lập Nhóm đặc nhiệm vào ngày 20/4/2005.

Dưới đây là các dự án và các khoản tài trợ đã được xác nhận:

- Maldives: 441.509 USD: Sửa chữa và thay thế các trang thiết bị hư hỏng, phục hồi lại cơ sở hạ tầng Trụ sở LĐBĐ và Trung tâm huấn luyện, cải tạo mặt cỏ và các tiện nghi khác.

- Sri Lanka: 1,95 triệu USD: đầu tư cho 13 dự án tại các Liên đoàn địa phương

- Thái Lan: 448.701 USD: Xây dựng Trung tâm bóng đá tưởng niệm nạn nhân Sóng thần, cải tạo lại mặt cỏ, tài trợ các trang thiết bị thể thao.

 

 

 

 

 

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá