Tạm đình chỉ trọng tài Phùng Đình Dũng

TPO - Ông Phùng Đình Dũng đã mắc lỗi nghiêm trọng khi điều hành trận đấu giữa Khánh Hoà-Quảng Nam ở lượt trận 18 V.League, diễn ra hôm 31/7 trên sân Nha Trang.

Trọng tài Phùng Đình Dũng.
Trọng tài Phùng Đình Dũng.

Phút bù giờ thứ 2 trận đấu này, cầu thủ Quảng Nam đá bóng ra ngoài biên để bác sĩ chăm sóc cầu thủ Minh Toàn. Ở tình huống ném biên sau đó, các cầu thủ Khánh Hoà không trả bóng cho Quảng Nam mà tổ chức tấn công, dẫn tới bàn thắng ghi bằng đầu của Uche. 

Trong khi trợ lý trọng tài phất cờ công nhận bàn thắng được ghi thì trọng tài Phùng Đình Dũng từ chối, bất chấp phản ứng của đội Khánh Hoà. Giải thích sau đó, ông Dũng cho biết không công nhận bàn thắng của Uche vì phía Khánh Hoà chơi thiếu fair-play. 

Tuy nhiên, Ban Trọng tài sau đó xác nhận, ông Dũng đã quyết định sai. "Chơi fair-play hay không là quyền của đội bóng"-Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Trả lời Tiền Phong hôm nay, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết Ban trọng tài đang lấy ý kiến các thành viên để đề xuất án kỷ luật đối với ông Dũng lên VFF. "Sai sót của anh Dũng là rất nghiêm trọng. Thật đáng tiếc vì 90 phút trước đấy anh Dũng bắt rất tốt, chỉ vì 2 phút cuối mà hỏng"-ông Mùi cho biết.

Theo ông Mùi, với lỗi trên, trước mắt trọng tài Phùng Đình Dũng sẽ không được phân công nhiệm vụ ở lượt trận 19 V.League. Án phạt chính thức sau đó sẽ được Ban trọng tài cân nhắc. 

Về các ý kiến chỉ trích công tác trọng tài, ông Nguyễn Văn Mùi cho rằng một số đúng, nhưng một số cũng mang động cơ cá nhân. "Tôi rất buồn vì chuyện này. Thậm chí nhiều đội bóng cứ khi nào thua là lại mang trọng tài ra để chỉ trích, lấy trọng tài làm "bình phong" để che những yếu kém của mình. Chơi như vậy cũng là không fair-play"-ông Mùi cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá