Tam tấu Real mất danh hiệu 'Bộ ba nguy hiểm nhất châu Âu'

TPO - Ở thời điểm này, Benzema – Bale – Cristiano Ronaldo (BBC) hay thậm chí cả Messi – Suarez – Neymar (MSN) đã không còn là bộ ba nguy hiểm nhất châu Âu. Thay vào đó là 3 cái tên Lewandowski – Muller – Robben đến từ Bayern Munich.

BBC và MSN không còn là "tam tấu" hay nhất châu Âu.
BBC và MSN không còn là "tam tấu" hay nhất châu Âu.
Những năm qua, nói đến bộ ba có sức công phá hủy diệt trên sân cỏ, người hâm mộ thường nghĩ ngay tới bộ ba thần thánh Benzema – Bale – Cristiano Ronaldo (BBC) hay Messi – Suarez – Neymar (MSN). Thế nhưng giờ đây, sự thống trị ấy đã qua đi. Theo thống kê từ ESPN, giờ đây bộ ba Lewandowski – Muller – Robben đến từ Bayern Munich mới là “tam tấu” hay nhất ở châu Âu.
Tính tới thời điểm này của mùa giải, Lewandowski – Muller – Robben đã ghi tổng cộng 41 bàn. Riêng Lewandowski đã có 18 bàn thắng. Muller cũng sở hữu 15 bàn thắng. 8 bàn còn lại đến từ Robben. Trong khi đó, bộ ba tấn công huyền ảo của Barcelona gồm Messi – Suarez – Neymar  mới chỉ ghi có 32 bàn thắng, đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những bộ ba hay nhất châu Âu. Bộ ba Benzema – Bale – Cristiano Ronaldo của Real Madrid tệ hơn khi mới có 22 bàn và xếp thứ 6. Rõ ràng, “BBC” đã đánh mất đi sự sắc bén trong mùa giải năm nay
So sánh với mùa giải năm ngoái, BBC đã có sự sụt giảm đáng kể về khả năng ghi bàn. Cùng thời điểm này mùa trước, bộ ba này đã có tổng cộng 40 bàn thắng với 23 bàn của Ronaldo, 10 bàn của Benzema và 7 bàn cho Bale. Còn lúc này, con số đó chỉ còn hơn một nửa: 13 cho Ronaldo, 7 của Benzema và Bale mới chỉ có 2 bàn. Gareth Bale thậm chí còn không nằm trong top 3 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho Real Madrid khi còn kém James Rodriguez 1 bàn.
Ngược lại, Messi – Suarez – Neymar đã có sự tiến bộ so với mùa trước. Bất chấp chấn thương của Messi, bộ ba của Barcelona vẫn có 32 bàn thắng so với 23 bàn cùng thời điểm năm ngoái. Messi có 6 bàn, Neymar có 13 bàn và 13 bàn thuộc về Suarez.
Đứng ở vị trí thứ 2 về độ hiệu quả chính là bộ ba Aubameyang – Mkhitaryan – Reus của Dortmund. Cả ba đã ghi được tổng cộng 35 bàn thắng. Gây ngạc nhiên nhất là Athletic Bilbao khi Aduriz, Williams và Raul Garcia đã ghi tới 24 bàn thắng và xếp ở vị trí thứ 4.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng