Tấm vé một chiều của Wenger

Arsene Wenger vẫn giữ một tấm vé tàu điện ngầm từ năm 1996. Đó là vé của chuyến tàu ông đã đi tới sân Highbury trong những ngày đầu tiên làm việc tại Arsenal.

Vé một chiều đang đưa Arsene Wenger đến đâu?
Vé một chiều đang đưa Arsene Wenger đến đâu?

Cựu HLV Christian Gross của Tottenham từng có một hành động rất giàu tính biểu tượng, mà suýt nữa có thể trở thành một phong trào. Ông đã đến buổi họp báo đầu tiên tại Spurs với một tấm vé tàu điện ngầm trên tay.

Đó là chuyến tàu đã đưa ông từ sân bay Heathrow về sân White Hart Lane. “Đây sẽ là tấm vé đưa tôi tới giấc mơ của mình” – ông tuyên bố đầy tự tin với báo chí.

Nhưng hành động đi tàu điện để có vé làm kỷ niệm của Gross không thể trở thành một phong trào được vì sau này ông thất bại thê thảm cùng Spurs. Tấm vé đến giấc mơ hóa ra là tấm vé đến với thảm họa.

Hôm qua, HLV Wenger tiết lộ rằng hóa ra ông cũng đã từng làm như thế, nhưng giấu kín suốt 18 năm qua. Thay vì đi xe hơi, Wenger cũng đã đi tàu điện ngầm tới Highbury trong ngày đầu tiên làm việc, để có một tấm vé làm kỷ niệm.

Tấm vé ấy cuối cùng trở thành một tấm vé đến với giấc mơ hay là đến với nỗi buồn, như trong một bài hát rất nổi tiếng trong thập niên 90, “One way ticket” (Vé một chiều). One way ticket to the blue – vé một chiều đến với nỗi buồn?

Có vẻ như là ở các ga đầu tiên thì đó là tấm vé đến với niềm vui. Rồi ở các ga sau, là nỗi buồn. Nhưng có một điều chắc chắn rằng cuộc hành trình ấy là một chiều. Wenger bây giờ không thể xuống tàu để quay ngược trở lại những ga cũ.

Bây giờ, người ta chỉ biết rằng chuyến tàu Arsenal đang ở trên một sân ga ảm đạm, và có kẻ gọi Wenger là “chuyên gia thất bại” (hẳn bạn cũng đã đoán được kẻ đó là ai, chính Jose Mourinho). Ông không thể lấy niềm vui quá khứ để biện minh cho hiện tại nữa. Vé là một chiều.

Vé một chiều đang đưa Arsene Wenger đến đâu? Câu trả lời có thể sẽ đến rất nhanh, sau trận gặp Bayern Munich, trận cầu chứa đựng không chỉ hy vọng về một danh hiệu, mà là nơi kiểm chứng tối hậu cho sức mạnh của Arsenal – cái sức mạnh đang được kỳ vọng rất nhiều trong mùa giải này.

Cùng với tiết lộ rằng Wenger vẫn giữ tấm vé tàu đến Highbury, hôm qua có một tiết lộ thú vị khác nữa được GĐĐH Rumenigge của Bayern đưa ra: hóa ra là năm 1994 Bayern đã từng đến đặt vấn đề với Wenger. Hóa ra là Wenger đã từ chối một tấm vé tàu khác. Một tấm vé lung linh hơn rất nhiều.

Nếu chuyến tàu Arsenal không thể đến một sân ga mới trong mùa này, thì có lẽ tấm vé của Wenger sẽ chính thức là một tấm vé một chiều đến với nỗi buồn. Việc ông nên rời tàu, là điều cần nhắc đến.

Theo Bongdaplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá