T&T Hà Nội vươn lên nhì bảng, Thanh Hóa cầm chắc xuống hạng

TP - Cùng ngày SHB.ĐN lên ngôi, T&T HN, đội bóng cùng một “nhà T&T” với SHB.ĐN, cũng vươn lên vị trí nhì bảng nhờ chiến thắng 3-2 trước Bình Dương, CLB chính thức trở thành nhà cựu vô địch sau vòng 23.

Nhờ tận dụng tốt những sai lầm của hàng thủ Bình Dương với cặp trung vệ vá víu Văn Hải-Chí Công, T&T HN đã dẫn trước 3-0 chỉ sau 45 phút thi đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, sang hiệp hai, sau khi Bình Dương xốc lại thế trận, củng cố nhân sự, còn bên phía T&T HN chân sút Endene phải rời sân do chấn thương, đội khách đã gỡ lại được hai bàn và buộc T&T HN phải trải qua những phút cuối vô cùng khó khăn. Thế nhưng, rất may là T&T HN đã bảo vệ thành quả của mình cho tới giờ mãn cuộc.

Kết quả cụ thể:

TP.HCM – ĐT.LA: 2-0

(ngày 1/8)

K.KH – XM.HP: 1-0

HA.GL – Thể Công: 1-1

T&T HN – Bình Dương: 3-2

SHB.ĐN – M.NĐ: 2-1

Thanh Hoá – QK4: 1-2

SLNA – TĐCS.ĐT: 1-0

Sau trận đấu, Bình Dương đã có thái độ phản ứng rất bức xúc với cách cầm còi của trọng tài chính Phạm Quốc Dũng.

HLV trưởng Bình Dương, Mai Đức Chung buộc tội trọng tài Dũng không những có trình độ quá kém mà còn thiên vị T&T HN quá lộ liễu, đến mức mà ông Chung cũng phải đặt câu hỏi liệu có vấn đề gì đằng sau tiếng còi của trọng tài này không.

Ông Chung cũng cho biết với tư cách là thành viên BTC giải, ông sẽ có ý kiến với BTC cũng như HĐTT về trọng tài Quốc Dũng, nhưng ông cũng thừa nhận “nói chỉ để mà nói thôi chứ cũng không hy vọng gì”.

Trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng ở cuối bảng xếp hạng, Thanh Hóa coi như đã phất cờ trắng sau khi để thua đối thủ cạnh tranh trực tiếp QK4 ngay trên sân nhà với tỷ số 1-2. Sau thất bại này, Thanh Hóa tiếp tục chôn chân ở vị trí bét bảng và thua QK4 xếp trên tới bảy điểm, nên một suất xuống hạng Nhất mùa bóng năm sau coi như đã được đặt sẵn cho đội bóng xứ Thanh. 

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá