Tân binh đắt giá bị Real ‘cho ra rìa’

TPO-Năm trận gần nhất, Isco phải ngồi dự bị. Có vẻ việc HLV Carlo Ancelotti chuyển sang sơ đồ 4-3-3 đã khiến khiến tân binh đắt giá này không còn đất diễn.

Tân binh đắt giá bị Real ‘cho ra rìa’

Isco (phải) không còn đất diễn ở Real?
Isco (phải) không còn đất diễn ở Real?.

Chiêu mộ thành công Isco từ Malaga với giá 30 triệu euro vào mùa hè vừa qua, HLV Carlo Ancelotti lập tức bán Mesut Ozil cho Arsenal. Ông tin tưởng, tiền vệ trẻ người Tây Ban Nha đủ sức thay thế bậc đàn anh người Đức. Thực tế, Isco đã không khiến ai phải thất vọng.

Trong phần đầu mùa giải, khi HLV Ancelotti cho Real Madrid chơi với sơ đồ 4-2-3-1, Isco đã tỏa sáng rực rỡ ở vai trò tiền vệ kiến thiết lối chơi. Không chỉ có 2 đường kiến tạo thành bàn và vô số những đường chuyền thuận lợi khác, bản thân tiền vệ 21 tuổi này còn trực tiếp ghi 5 trong 6 trận cho Real Madrid.

Isco khiến nhiều người bắt đầu quên đi Ozil, thậm chí giới chuyên môn còn xếp anh vào nhóm có thể cạnh tranh danh hiệu “Vua phá lưới” cuối mùa. Tuy nhiên, kể từ sau trận derby thủ đô Madrid thua Atletico Madrid 0-1, mọi thứ đã thay đổi. Ancelotti thấy rằng sơ đồ 4-2-3-1 không thể giúp Real Madrid phát huy tối đa sức mạnh, và vì thế, ông quyết định chuyển sang 4-3-3.

Ở sơ đồ mới này, hàng tiền vệ sẽ gồm những cầu thủ chơi thiên về phòng ngự và có thể hình tốt. Ancelotti luôn phiên lựa chọn giữa Khedira, Illarramendi, Modric và gần đây thêm Alonso (vừa bình phục chấn thương). Isco bị mặc định phải lên chơi ở hàng công và phải cạnh tranh với Cristiano Ronaldo, Di Maria, Benzema và Gareth Bale.

Kết quả: 5 trận gần nhất Isco phải ngồi dự bị. So về khả năng tấn công biên, Isco rõ ràng kém hơn hẳn Di Maria, chứ đừng nói đến Bale. Mà ở 3 trận gần nhất, Bale hòa nhập nhanh không tưởng, ghi 3 bàn và có 5 đường kiến tạo. Tiền vệ người xứ Wales kết hợp với Ronaldo và Benzema tạo ra “Bộ ba nguyên tử” cho Real Madrid (ghi tổng cộng 32 bàn và có 16 đường kiến tạo thành công).

Nếu như Ronaldo – Benzema – Bale chơi như hiện tại, Ancelotti sẽ chẳng dại gì mà quay trở lại sơ đồ 4-2-3-1. Như thế đồng nghĩa, Isco không còn nhiều cơ hội ra sân. Cựu ngôi sao Malaga đã bị "cho ra rìa” và có lẽ trong thời gian tới, anh cùng Di Maria sẽ phải tập làm quen dần với ghế dự bị.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá