Tân chủ tịch Inter Milan gây sốt

TP - Webiste của CLB Inter Milan vừa chính thức thông báo về việc bổ nhiệm Steven Zhang (sinh năm 1991) làm chủ tịch CLB Inter Milan, thay thế vị trí của người tiền nhiệm là tỷ phú người Indonesia Erick Thohir.

CLB Inter Milan có Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử
CLB Inter Milan có Chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử

Ở tuổi 27, Steven Zhang trở thành người lãnh đạo trẻ tuổi nhất lịch sử 110 năm của CLB Inter Milan. Trước đó, ông Thohir, cổ đông lớn thứ hai của Inter Milan, rời vị trí đứng đầu đội bóng chủ sân Giuseppe Meazza sau 5 năm nắm quyền và cũng rút lui khỏi ban điều hành đội bóng.

Steven Zhang sinh ra tại Trung Quốc và là con trai của nhà tài phiệt Zhang Jindong. Ông Zhang Jindong hiện là chủ tịch tập đoàn Suning- đang nắm giữ 68,55% cổ phần của Inter Milan. Tỷ phú đứng thứ 28 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc không trực tiếp điều hành đội bóng mà giao công việc này cho con trai ông.

Trước đó, Steven Zhang đã có thời gian dài học tập và làm việc khi được đưa vào thành viên trong hội đồng quản trị của Inter Milan từ năm 2016. Tân chủ tịch trẻ nhất trong lịch sử Inter Milan khẳng định anh sẽ sử dụng tiềm lực tài chính dồi dào để đem về những bản hợp đồng chất lượng cho CLB, đưa đội bóng hướng tới một kỷ nguyên mới.  “Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung ở tất cả các màn trình diễn trên sân cỏ, nhằm đảm bảo rằng đội bóng này sẽ có đầy đủ sự hỗ trợ để cạnh tranh và thành công ở cấp độ cao nhất”, Steven Zhang nói trong buổi lễ nhậm chức.

Được biết, mục tiêu đầu tiên của Steven Zhang là đưa cựu giám đốc điều hành của Juventus - Beppe Marotta - đến với San Siro.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá