Tân Chủ tịch VPF: Tôi vừa vui vừa lo

TP - Ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch CLB bóng đá ĐT.LA chia sẻ với báo giới sau Đại hội cổ đông Công ty cổ phần bóng đá VN (VPF) diễn ra ngày hôm qua, 14-12. HĐQT VPF, bao gồm chín thành viên, đã nhất trí tín nhiệm ông Thắng vào chức chủ tịch HĐQT.

Tân Chủ tịch VPF: Tôi vừa vui vừa lo

Ông Võ Quốc Thắng được bầu làm chủ tịch VPF
> Bước ngoặt mới của bóng đá Việt

Đây là thay đổi lớn nhất trong cơ cấu nhân sự chủ chốt của VPF. Theo đó, vị trí Chủ tịch HĐQT công ty dự kiến ban đầu sẽ do Phó CT VFF Lê Hùng Dũng đảm nhiệm. Trao đổi với Tiền Phong một ngày trước đại hội, ông Dũng cho biết, do bận rộn với công việc kinh doanh nên chưa sẵn sàng nên đã đề nghị với chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ để xin rút.

Với tỷ lệ cổ phần chiếm 35,4%, VFF có ba đại diện trong HĐQT VPF, gồm Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng (15,4% vốn điều lệ), Phó CT Phạm Ngọc Viễn (10% vốn điều lệ) và kế toán trưởng Đinh Thu Trang (10% vốn điều lệ). TTK Trần Quốc Tuấn đã không xuất hiện tại đại hội cổ đông ngày hôm qua.

14 CLB hạng V.League được cử bốn đại diện vào VPF và theo kết quả bỏ phiếu tại đại hội, bốn thành viên trên gồm: chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên, ông Bùi Xuân Hòa (CLB SHB.Đà Nẵng) và ông Bùi Văn Đức (CLB B.Bình Dương).

14 đội hạng Nhất, với tỷ lệ cổ phần 1%, mỗi CLB được cử một đại diện chung là chủ tịch CLB, ĐT.LA Võ Quốc Thắng. Thành viên độc lập duy nhất trong HĐQT là ông Nguyễn Công Khế, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn truyền thông Thanh Niên.

Trong phiên họp đầu tiên được tổ chức ngay sau đấy, HĐQT VPF đã bầu ra ba chức danh chủ chốt. Chủ tịch là ông Võ Quốc Thắng; ba Phó CT là các ông Đoàn Nguyên Đức, Lê Hùng Dũng và Nguyễn Đức Kiên.

Ban giám đốc công ty gồm TGĐ, Phó CT VFF Phạm Ngọc Viễn, hai Phó TGĐ Phạm Phú Hòa (GĐĐH CLB ĐT.LA) và Lưu Quang Lãm (CLB Sài Gòn FC). GĐĐH giải VĐQG là ông Trần Duy Ly, nguyên Phó CT, trưởng BTC giải VFF. GĐĐH giải hạng Nhất là Phó TTK VFF Nguyễn Hữu Bàng.

Trong thời gian trước đại hội, đã xuất hiện một số thông tin không tốt về một số ứng viên vào các vị trí chủ chốt của VPF, điển hình như TGĐ Phạm Ngọc Viễn hay GĐĐH giải VĐQG Trần Duy Ly. Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên hôm qua khẳng định: “Chính tôi là người tiến cử anh Viễn làm TGĐ. Tôi biết có một số thông tin không hay về anh Viễn, như băng ghi âm chuyện trước kia. Tôi cho rằng hành vi như vậy là không nghiêm túc. Chúng ta góp ý cần công khai, thẳng thắn với nhau.

“Tôi rất tâm đắc với câu nói “Không chấp quá khứ, nhìn về tương lai”. Anh Viễn đã nhiều năm làm bóng đá, trải qua nhiều vị trí khác nhau, là người có kinh nghiệm. Về trách nhiệm, chịu trách nhiệm chính sẽ là HĐQT. Anh Viễn làm tốt, HĐQT sẽ khen thưởng. Làm không tốt, HĐQT sẽ điều chuyển công tác. Tôi mong dư luận sẽ nhìn vào công việc của anh Viễn và VPF làm trong thời gian tới như thế nào để đánh giá”.

Về Chủ tịch HĐQT công ty Võ Quốc Thắng, theo bầu Kiên, “Anh Thắng là chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ VN, từng là đại biểu quốc hội, đóng góp HLV Calisto cho ĐTQG, là người rất có tâm huyết, có nhiều đóng góp cho bóng đá VN”.

Trong khi đó, chia sẻ với báo giới về vai trò mới của mình, ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Tôi rất bất ngờ vì sự tín nhiệm của mọi người dành cho mình. Tôi vừa vui, lại vừa lo. Trong hơn mười năm qua, tôi đã làm rất nhiều việc, vì sự phát triển của bóng đá VN. Hôm qua, tôi đã thức tới 3-4h sáng để suy nghĩ xem mình có nên nhận lời hay không, vì ngoài bóng đá, công việc kinh doanh của tôi rất bận rộn. Tuy nhiên nhìn lại, các anh Dũng (Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng-PV), anh Kiên (Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên-PV) hay anh Đức (Chủ tịch CLB HA.GL Đoàn Nguyên Đức) đều nhận lời, dù còn bận hơn cả mình. Tôi không có lý do gì để từ chối. Cá nhân tôi hứa sẽ làm tất cả những điều tốt nhất cho bóng đá VN. Và tôi tin rằng tất cả chúng ta ở đây đều có chung mong muốn như vậy”.

Đại hội hôm qua cũng đã bầu ra Ban kiểm soát bao gồm 3 thành viên: ông Nguyễn Nam Hùng (Ủy viên thường trực VFF), ông Phạm Văn Thanh (CLB SQC.Bình Định) và ông Lê Tiến Anh (CLB K.Khánh Hòa). Được biết các trường hợp như GĐĐH ĐT.LA Phạm Phú Hòa hay ông Lưu Quang Lãm (Sài Gòn FC), để đảm bảo đúng luật đều xin thôi các chức vụ ở CLB.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá