Tân HLV ĐT Anh McClaren tuyển trợ lý

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã cho phép ông Steve McClaren tiến cử Terry Venables làm trợ lý cho mình khi cựu HLV Middlesbrough chính thức lên nắm quyền ĐT Anh vào 1/8 tới.

Cuộc gặp gần đây giữa McClaren, Venables với Liên đoàn chủ yếu bàn về vị trí của Venables tại ĐT nhưng chưa thỏa thuận đến hợp đồng hay lương bổng.

Sau cuộc gặp, phát ngôn viên của FA cho biết: “Liên đoàn tán thành với việc bổ nhiệm một HLV giàu kinh nghiệm như ông Terry Venables giúp đỡ Steve McClaren dẫn dắt ĐT. Hiện chúng tôi mới chỉ bàn về công việc trong thời gian tới của các HLV ĐT. Còn hợp đồng chi tiết sẽ sớm được hoàn thành trong tháng Tám tới”.

HLV Steve McClaren hy vọng những kinh nghiệm quý báu của người từng có thời gian lãnh đạo ĐT những chú sư tử Anh sẽ giúp ông thành công trong việc sắp xếp đội hình nhiều “sao” như ĐT Anh.

Ông Terry Venables từng được biết đến khi dẫn dắt ĐT Anh từ năm 1994 đến 1996. Đặc biệt tại Euro ’96 khi dẫn dắt đội tuyển Những chú Sư tử Anh đi tới bán kết giải này trước khi bị Đức loại trên chấm 11m.

Trong 23 trận cầm quân ĐTQG, ông Venables có được 11 trận thắng, 11 trận hòa và một trận thua duy nhất.

Tuy nhiên ông được biết đến nhiều hơn khi năm 2000, trong lúc đội bóng Middlesbrough đang phải vật lộn ở khu vực cuối bảng, HLV trưởng Boro khi đó, Bryan Robson, đã mời Venables về làm trợ lý.

Ngay lập tức mùa giải năm đó đội bóng vùng Teessider đã trụ hạng thành công. Sau năm đó Robson ra đi và McClaren được đưa về cầm quân tại Riverside.  

Có lẽ chính vì tầm ảnh hưởng to lớn của con người đã 63 tuổi này mà McClaren đã tín nhiệm đề cử ông vào vị trí cánh tay phải của mình.

Trước mắt, với những kết quả không mong muốn mà người tiền nhiệm Sven - Goran Eriksson để lại, công việc của McClaren (bắt đầu từ 1/8) không hề đơn giản bởi áp lực từ mọi phía đặc biệt là báo chí tạo ra.

Hy vọng với những người trợ lý giàu kinh nghiệm, cựu HLV Middlesbrough này sẽ có được kết quả tốt đẹp cùng Những chú sư tử Anh.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá